Wednesday, 01/02/2023 - 16:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Khánh Công

CHƯƠNG TRÌNH KHEN THƯỞNG CỦA QUỸ KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI ĐINH BỘ LĨNH NĂM 2020

Ngày 28/11/2020, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ" khen thưởng các học sinh, sinh viên, vận động viên thể thao là con em tỉnh Ninh Bình đạt thành tích xuất sắc năm 2020.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng ban Công tác đại biểu Quốc hội, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan của tỉnh, Hội đồng quản lý Quỹ, đại diện các đơn vị sáng lập Quỹ, lãnh đạo các huyện, thành phố và các các thầy, cô giáo, học sinh trong tỉnh.

 

Các đại biểu dự chương trình khen thưởng

 Phát biểu khai mạc tại chương trình khen thưởng, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao, nhiều năm liền, kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm bình quân các môn thi tuyển sinh đại học của học sinh Ninh Bình luôn thuộc tốp các tỉnh dẫn đầu cả nước... Đạt được những kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng và nổi bật của công tác khuyến học, khuyến tài nhiều năm qua, là một trong những chất xúc tác quan trọng nâng cao kết quả giáo dục và đào tạo, nghiên cứu, sáng tạo khoa học và khơi nguồn cho những công trình nghiên cứu, những tác phẩm có giá trị cao, tạo đà cho các em tự tin tham gia những cuộc thi lớn, đạt kết quả xuất sắc. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội đồng Quản lý Quỹ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Phạm Quang Ngọc đã nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, sinh viên, vận động viên đã đạt được trong những năm qua và tin tưởng các em tự tin trưởng thành.

Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh ra đời vào tháng 3/2012, với ý tưởng của Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các nhà sáng lập là Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an (khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình); Công ty Cổ phần Him Lam, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Tập đoàn kinh tế Xuân Thành, với nguồn quỹ huy động ban đầu được trên 17 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ đã phát triển không ngừng, có tổng số tiền Quỹ trên 33 tỷ đồng. Hàng năm sử dụng tiền lãi thu được để tổ chức khen thưởng; đồng thời trích một phần từ tiền lãi chuyển cho Quỹ Khuyến học tỉnh. Sau 9 năm đi vào hoạt động, với 9 lần tổ chức khen thưởng, Quỹ đã giành gần 9 tỷ đồng trực tiếp khen thưởng cho trên 1.900 học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc và hàng nghìn em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Đồng thời tài trợ trên 3 tỷ đồng cho các Quỹ KHKT của các địa phương trong tỉnh. 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà và đồng chí Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thị Thanh trao thưởng cho các học sinh đạt giải quốc gia lớp 12

Để tổ chức tốt Chương trình "Chắp cánh ước mơ" khen thưởng lần thứ 10 năm 2020, Sở đã tích cực tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức. Phối hợp với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh Ninh Bình và các cơ quan, đơn vị của tỉnh có liên quan tích cực chuẩn bị điều kiện thực hiện. Tại Chương trình "Chắp cánh ước mơ" tổ chức ngày 28/11/2020, có 273 lượt học sinh, sinh viên, vận động viên được vinh danh, nhận vòng nguyệt quế, giấy khen và tiền thưởng bao gồm: 46 học sinh đạt giải kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2019-2020, 3 học sinh đỗ thủ khoa trường đại học năm 2020, 150 học sinh đỗ đại học năm 2020 có tổng điểm 3 môn thi theo tổ hợp khối thi đạt từ 27,25 điểm trở lên, 38 học sinh đỗ thủ khoa các trường THPT và lớp chuyên trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020-2021, 26 học sinh sinh viên đạt giải các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế khác, 1 học sinh đạt giải nhất vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” và 9 vận động viên đoạt huy chương tại các giải thể thao cấp quốc gia với tổng số tiền thưởng là 1 tỷ 240 triệu đồng./.

 

 Nguồn Văn phòng Sở

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 736
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 736
Năm 2023 : 1.108