A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG – TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG KIỆM NĂM HỌC 2022- 2023

LỄ KHAI GIẢNG – TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG KIỆM

          Năm học 2022-2023

          Ngày khai giảng luôn là ngày đặc biệt với các thế hệ giáo viên và học trò. Một mùa khai giảng nữa lại về trong mùa thu lịch sử. Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào đón năm học mới, ngày Hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh, sáng  ngày 05/9/2022 các trường học trên địa bàn huyện Kim Sơn đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 trong điều kiện bảo đảm an toàn, gọn nhẹ, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên đội ngũ thầy giáo, cô giáo, học sinh phấn khởi bước vào năm học mới với tinh thần “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”.

          Có mặt tại Trường Tiểu học Thượng Kiệm, nơi diễn ra lễ khai giảng  năm học mới của trường, ai cũng có một cảm nhận vô cùng đặc biệt với nhiều cảm xúc đan xen, vừa phấn khởi chào đón năm học mới với tập thể thầy cô giáo và các em học sinh. Trước ngày khai giảng các em học sinh và các thầy cô đã chuẩn bị từ treo cờ , tập văn  nghệ,…  vừa bùi ngùi nhớ lại những mùa tựu trường năm ngoái khi bị dịch covit các em học sinh lớp 1 chưa được chứng kiến lễ khai giảng. Còn năm nay, lễ khai giảng diễn ra trang trọng cùng với phần lễ và phần hội của các thầy cô giáo và các em học sinh.

          Cô giáo Trần Thị Kim Quy- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường vô cùng xúc động khi đón các em học sinh lớp 1 với tiếng trống rộn ràng , những khuôn mặt thơ ngây,vụng dại vừa từ trường mầm non bỡ ngỡ bước vào cổng trường tiểu học. Những lá cờ đỏ sao vàng cùng bóng bay được các  em vẫy chào làm đỏ rực cả sân trường.

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\ảnh đón.jpg

 

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\đón hs lớp 1.jpg

     Trên khán đài các đại biểu là đại diện lãnh đạo địa phương, cha mẹ học sinh, thầy cô và học sinh  các lớp tham gia buổi lễ khai giảng. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, đầy đủ các nghi thức, với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của tập thể sư phạm và các em học sinh của trường.

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\dại biểu.jpg

Các đại biểu về dự lễ khai giảng Trường.

    Nguyễn Thị Hải- Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư  Chủ Tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng  năm học 2022-2023. Cả sân trường lặng im lắng nghe từng lời động viên, biểu dương sự đồng lòng, quyết tâm, nỗ lực vượt khó của các thầy giáo cô giáo và các em học sinh trong năm học 2021- 2022.  

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\đọc thư.jpg

Cô Nguyễn Thị Hải đọc thư Chủ tịch nước.

          Tiếng trống trường giòn giã vang dội cả sân trường như báo hiệu sự khởi nguồn cho những hy vọng mới.

Bỗng nắng ngời lên ngày tháng chín
Cổng trường mở rộng đón thu sang
Chiếc trống già nua bừng tỉnh giấc
Áo trắng đây rồi, áo trắng ngoan

Những đôi mắt biếc ngời hạnh phúc
Náo nức bàn chân buổi khai trường
Ghế đá cựa mình nghe chuyện kể
Áo trắng đây rồi, vẫn dễ thương.

 

Năm học bắt đầu, vang tiếng trống
Áo trắng nghe không náo nức lòng

Chúc cho áo trắng thêm tuổi mới
Gắng sức luyện rèn thỏa ước mong.

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\cô Quy.jpg

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Kim Quy đánh trống khai giảng.

Trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương. Nhân dịp đón năm học mới, thay mặt cho Đảng ủy, UBND, HĐND ông Trần Việt Phú – Huyện ủy viên- Bí thư Đảng bộ xã Thượng Kiệm tới động viên và chúc mừng nhà trường.

Một năm học mới với nhiều hứa hẹn mới, bên cạnh nhiều thuận lợi cũng không tránh khỏi những khó khăn với thày- trò nhà trường. Những nguồn động viên kịp thời, những chia sẻ ấm áp của thày cô đối với các em luôn là những động lực ngọt ngào để các em phấn đấu. Trong buổi Lễ khai giảng năm học  nhà trường có tặng một số phần quà ý nghĩa, thiết thực tới các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Mong các em luôn tự tin, cố gắng vươn lên trong mọi hoạt động giáo dục.

 

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\ocen.jpg

Cô Trần Thị Thu Huyền đại diện Trung tâm Tiếng Anh tặng quà cho HS.

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\trường tặng.jpg

Cô Trần Thị Kim Quy- Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\văn nghệ.jpg

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\văn nghe 2.jpg

Description: C:\Users\VIETLINKS\Desktop\văn nghẹ 3.jpg

Một số tiết mục văn nghệ do các em Trường Tiểu học Thượng Kiệm biểu diễn.

          Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo, những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường Tiểu học Thượng Kiệm  ngày càng được nâng lên, quy mô trường lớp tiếp tục được mở rộng và ngày càng khang trang.  Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Từ đó, thực hiện xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

          Ngày khai trường  năm nay  rộn ràng cờ hoa,  tiếng trống  vang lên đón chào năm học mới với những nụ cười trẻ thơ của các em học sinh lớp 1, tà áo dài nhiều màu sắc  của các cô giáo đó cũng là báo hiệu của một năm học mới đầy khí thế và thắng lợi. Ngày khai trường luôn để lại những cảm xúc khó tả trong tâm trí của các thầy cô giáo về một mùa tựu trường đáng nhớ./. 

                                                                                          5/9/2022

Nguồn Tiểu học Thượng Kiệm

 


Tác giả: Trường TH Thượng Kiệm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết