Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xã Xích Thổ, Huyện Nho Quan, Tỉnh Ninh Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Xích Thổ - Ngôi trường “Hạnh phúc”

Chúng tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc trong ngôi trường Mầm non Xích Thổ!

          Không ai có thể định nghĩa hạnh phúc là gì? Và theo cách mỗi người tự cảm nhậ và thấy đó là“Hạnh phúc”. Với những giáo viên trẻ mới vào nghề, ban đầu các cô thực sự cảm thấy lo lắng. Mọi thứ trên giảng đường Đại học hầu như chỉ là lý thuyết. Khi ra trường bắt đầu với công việc của mình các cô chia sẻ mình rất lo lắng, không tự tin và lo sợ với những tiết dạy, dự giờ, chuyên đề, Hội giảng..

          Xong rồi mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi các cô vào làm việc một thời gian tại trường mầm non Xích Thổ. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tại“ngôi nhà mầm non Xích Thổ” những người giáo viên chúng tôi được hòa mình, luôn vui vẻ phấn đấu, học tập và làm việc một cách say sưa, tâm huyết. “Hạnh phúc” khi được lãnh đạo nhà trường quan tâm, động viên kịp thời, phụ huynh thân thiện, những người bạn đồng nghiệp luôn đoàn kết và biết lắng nghe chia sẻ.

          Trong khuôn viên nhà trường được thiết kế cảnh quan, không gian sáng tạo, môi trường xanh - sạch - đẹp, gần gũi với thiên nhiên là nơi lý thú để trẻ được tham gia các hoạt động học tập, trải nghiệm và vui chơi.

Nhà trường luôn chú ý và quan tâm đến công tác bồi dưỡng và nâng cao tay nghề, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia học các lớp bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, học hỏi thêm kinh nghiệm thông qua các cuộc thi, hội nuôi, hội giảng và các chuyên đề.

Ở trường trẻ được thỏa sức khám phá, sáng tạo, được giáo dục cảm xúc và đặc biệt với phương châm “Lấy trẻ làm trung tâm” mọi hoạt động đều hướng đến trẻ. Giáo viên truyền thụ những kiến thức đến với trẻ 1 cách tích cực, trẻ “Học mà chơi - Chơi bằng học”, Giáo viên luôn là người truyền cảm hứng cho trẻ, tôn trọng cảm xúc của trẻ, thường xuyên tổ chức tốt các hội thi, các ngày lễ hội... để tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ với những trò chơi dân gian đặc sắc như: Lễ hội trăng rằm, Vui hội chợ xuân, Hội thi bé khỏe cô tài năng, Hội thi trạng nguyên nhí, Liên hoan các trò chơi dân gian và hát dân ca…Đồng thời hàng năm nhà trường cũng thường xuyên tổ chức cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi thăm quan: Vườn Quốc gia Cúc Phương, thăm quan các di tích lịch sử tại địa phương...

Song hành với hoạt động chuyên môn, để nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ giáo, viên, nhân viên nhà trường đã tổ chức các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe. Hiện nhà trường đã thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên các câu lạc bộ thể dục, thể thao như:  yoga, bóng chuyền hơi, câu lạc bộ nhảy zumba, chachacha thu hút tất cả các đồng chí cùng tham gia sau cuối mỗi buổi chiều tan lớp.Tạo không khí sôi nổi,tạo niềm vui, tinh thần thoải mái sau những ngày làm việc, nạp đầy năng lượng, cùng nhau tiếp tục chinh phục, cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

Năm học 2020-2021, năm học kiến tạo, nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những mục tiêu xây dựng ngôi trường “Hạnh phúc” với các giá trị cốt lõi của nhà trường: “Tự lực, tôn trọng, đam mê, đồng cảm và tỏa sáng”.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết