TRƯỜNG MẦM NON KIM ĐÔNG – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

  - Điện thoại liên hệ: 0229.3742.355

  - Địa chỉ mail: truongmnkimdong@gmail.com

*Quá trình hình thành và phát triển của trường

Trường Mầm non Kim Đông nằm trên địa bàn xã Kim Đông, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, là một xã bãi ngang thuộc vùng ven biển đặc biệt khó khăn, cách trung tâm thành phố Ninh Bình 49km.

Trường được UBND huyện Kim Sơn ra quyết định thành lập vào ngày 26/08/2002 với tên gọi là trường Mầm non bán công Kim Đông. Đến tháng 01 năm 2011 trường MN bán công Kim Đông chính thức được đổi tên thành trường Mầm non Kim Đông.

Trường gồm 2 khu với tổng diện tích là 3.460 m2. Hiện nay, trường đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục 392 cháu/13 nhóm, lớp. Tổng số Cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) toàn trường là 24 CB,GV,NV. 100% CBGVNV đều có trình độ đào tạo trên chuẩn. Đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, có kinh nghiệm trong công việc chăm sóc giáo dục trẻ và đạt nhiều giải cao trong các hội thi của ngành.

Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển nhà trường đã từng bước vươn lên tự khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà. Trở thành một địa chỉ tin cậy của phụ huynh học sinh và cũng chứa đựng tình yêu ngọt ngào của cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường.

* Kết quả nổi bật của nhà trường trong những năm qua:

- Tháng 6 năm 2011 Nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I giai đoạn 2011-2016.   

- Liên tục nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp Huyện. Có nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở và được UBND huyện tặng giấy khen.

- Chi bộ 5 năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Công đoàn liên tục đạt danh hiệu Công đoàn xuất sắc cấp ngành của Huyện.

- Chi đoàn đạt danh hiệu Chi đoàn xuất sắc của xã.

- Công tác chuyên môn trong những năm qua nhà trường có rất nhiều các đ/c giáo viên, nhân viên đã đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, cấp tỉnh cũng như phong trào viết SKKN cấp huyện.

- Nhà trường được UBND Huyện công nhận “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” và Đảng uỷ xã khen ngợi có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và nhiều giấy khen khác.

Từ những kết quả đã đạt được của Trường Mầm non Kim Đông trong thời gian qua đã nói lên sự nỗ lực, cũng như tình đoàn kết gắn bó của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã đồng lòng xây dựng và tạo được lòng tin với các cấp lãnh đạo cũng như các bậc phụ huynh học sinh. Đồng thời cũng là những mốc son để tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên, xây dựng nhà trường ngày một vững mạnh và phát triển. Xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ đã dành cho ngành giáo dục của chúng ta.

                                                                                                                                Hiệu trưởng

 

 

                                                                                                                            Đoàn Thị Ngọc