A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CẬU HỌC TRÒ VỚI NIỀM ĐAM MÊ MÔN TOÁN

Ngô Đức Minh là học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – thành phố Tam Điệp – tỉnh Ninh Bình. Nhiều năm liền, em được mọi người biết đến là một học trò chăm ngoan, học giỏi và đặc biệt ở em có niềm đam mê Toán học cháy bỏng.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Bố làm công nhân trong Nhà máy xi măng, mẹ là giáo viên Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – thành phố Tam Điệp – tỉnh Ninh Bình. Công việc tuy có nhiều vất vả, bận rộn thế nhưng bố mẹ của em vẫn luôn dành nhiều thời gian quan tâm sâu sát tới việc học tập của các con. Em luôn được bố mẹ, người thân trong gia đình tạo mọi điều kiện cho em tập trung vào việc học tập, trong đó môn Toán được gia đình định hướng và quan tâm nhiều nhất. Ngay từ lúc học mầm non, em đã tỏ ra thích thú với môn Toán. Với em, những công thức, con số không khô khan, cứng nhắc mà rất phong phú, sinh động và việc tìm tòi, khám phá phương pháp giải toán giúp em rèn luyện khả năng tính nhanh, tư duy logic.

Với ý chí, nghị lực tự học, tự nghiên cứu, luôn nỗ lực trong học tập, cùng với sự động viên quý báu của gia đình, thầy cô, suốt nhiều năm học, Minh luôn đạt danh hiệu học sinh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Học đều tất cả các môn nhưng đối với môn Toán, em có một đam mê kì lạ bởi theo em tâm sự thì: Khi giải được một bài Toán khó và hóc búa em cảm thấy như mình chinh phục được một đỉnh núi vậy. Những bài Toán có độ khó càng cao, càng kích thích được trình độ tư duy của mình nên em thấy rất vui và hào hứng.

Khi được hỏi về phương pháp học tập, em cho biết: Trước hết, mình phải có đam mê, sau đó để có cách học tốt nhất là nắm vững các dạng toán, làm bài tập thật nhiều và nắm kỹ các dạng đề, hễ mỗi khi gặp bài tập nào là đã hình dung ra được bài đó nằm ở dạng đề nào. Đức Minh chia sẻ: Trên lớp em luôn hợp tác cùng các bạn tìm hiểu những vấn đề mới, điều gì không hiểu thì hỏi thầy cô ngay. Trước khi lên lớp phải đọc bài cũ trước, về nhà em dành khá nhiều thời gian ôn bài và làm bài tập để rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Lúc ở nhà, em ôn luyện thêm kĩ năng và kiến thức thông qua các bài tập nâng cao. Mỗi ngày em dành nhiều thời gian học toán, nhiều đêm em phải thức tới khuya để giải các bài toán khó. Ngoài thời gian lên lớp, Đức Minh luôn tranh thủ tìm hiểu những tài liệu nâng cao ở thư viện, tìm trên các tạp chí hoặc giải đề qua mạng Internet. Với mỗi bài tập, luôn tập trung, nghiền ngẫm và tìm cho mình cách tiếp cận riêng và hiệu quả nhất.

Với những nỗ lực không biết mệt mỏi cho môn Toán, năm học 2018 – 2019, em đã đạt Huy chương Đồng trong Cuộc thi Olympic Toán TITAN – TMO VII - 2019.

                       

Ngô Đức Minh rạng rỡ cùng tấm huy chương đạt được đầu tiên trong năm học 2018-2019

Tiếp đó, ngày 17/3/2019 em đã tham dự kì thi toán quốc tế  KANGAROO 2019. Đạt huy chương Đồng.

Ngày 24/3/2019, Đức Minh tham dự vòng 1 Kỳ thi tìm kiếm Tài năng Toán học trẻ (MYTS) dành cho thí sinh từ 10 đến 16 tuổi, được Hội Toán học Việt Nam và Hexagon of Maths & Science tổ chức. Em đã lọt vào tốp 10% thí sinh làm bài tốt nhất và đạt Huy chương Bạc và tham dự cuộc thi (YKMC) Toán quốc tế đạt Cúp vô địch.

Không dừng lại ở đó,  ngày 7/4/2019, em đã tham dự kì thi Giải toán bằng tiếng Anh trên mạng Internet cấp quốc gia đạt Huy chương Bạc.  

Với sự chăm chỉ, đam mê học hỏi cùng với phương pháp học tập hiệu quả, tin rằng em Ngô Đức Minh sẽ còn gặt hái nhiều thành tích trong môn Toán nói riêng và trong học tập nói chung, góp phần làm rạng rỡ thêm trang sổ vàng truyền thống của Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, mang lại niềm vui vô bờ cho bản thân, gia đình và thầy cô bằng những thành tích của chính mình./.

                             Nguồn: Trường Tiểu học Lê Hồng Phong – TP Tam Điệp – Ninh Bình

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website