TỔNG KẾT CÁC CUỘC THI TRÊN BÁO, TẠP CHÍ

TỔNG KẾT CÁC CUỘC THI TRÊN BÁO, TẠP CHÍ

Năm học: 2018- 2019

      Với mục đích giúp cho các em học sinh có đam mê về toán có thêm sân chơi mới đồng thời cũng là để khuyến khích, động viên, đẩy mạnh phong trào dạy và học Toán trong nhà trường.

      Năm học 2018- 2019 là năm thứ hai phong trào: “Giải toán qua thư” trên các báo, tạp chí được Ban Giám hiệu nhà trường triển khai, khuyến khích và đã được đông đảo giáo viên và học sinh hưởng ứng tham gia nhiệt tình.

      Trong năm đã có tới 829 lượt học sinh tham dự chuyên mục: “Giải Toán qua thư”, có 408 lượt học sinh tham gia các chuyên mục khác: Học Toán với Pomath, Sai ở đâu? Sửa cho đúng!,...

      Kết quả, trong năm đã có tới 31 lượt tập thể được Tạp chí Toán Tuổi Thơ khen, thưởng: tập thể lớp 3A, 5B, Câu lạc bộ Toán Tuổi Thơ của nhà trường. Có 23 lượt cá nhân cũng được tạp chí TTT khen, thưởng. Tiêu biểu là em: Đinh Thị Thanh Hiền (4B), Bùi Tuấn Anh (5C), Mai Hà Anh (5B),...Câu lạc bộ Toán Tuổi thơ của nhà trường đã đạt giải Nhất cuộc thi các câu lạc bộ toán trên tạp chí của năm 2018- 2019, tập thể lớp 5B đạt giải"Thi giải toán qua thư".

      Phong trào đã thực sự tạo cho các em một sân chơi trí tuệ khá bổ ích. Cũng thông qua sân chơi này giúp cho các em học sinh có thêm niềm đam mê, sự tìm tòi, khám phá,... góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục chung của nhà trường.

      Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động giải toán qua thư:

 

 

                                                                                              Tác giả

                                                                                   Nguyễn Thị Phương

Bài viết liên quan