THĂM CỐ ĐÔ HOA LƯ NĂM 2018

THĂM  CỐ ĐÔ HOA LƯ 2018

     Nằm trong kế hoạch năm học 2017- 2018, cùng với nhiều hoạt động chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2/1930- 3/2/2018, ngày 28/1/2018 trường Tiểu học Yên Từ đã tổ chức cho toàn thể  học sinh khối lớp 5 đi thăm quan cố đô Hoa Lư (xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình).  

     Với mục đích tạo cho các em có thêm cơ hội tìm hiểu về lịch sử dân tộc; được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa – xã hội – lịch sử; tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương; tăng cường khả năng hoạt động tập thể của học sinh và đồng thời giáo dục cho các em truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc.

     Đặc biệt trong chuyến đi, các em đã được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích: các em được thăm quan quang cảnh xung quanh đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng, vua Lê Đại Hành; thăm quan các di tích cổ; được nghe giới thiệu về công lao của vị theo dòng lịch sử nước nhà; được tham gia các hoạt động tập thể ở ngoài trời đầy hứng khởi.

Tuy chỉ được chọn làm kinh đô của nước Đại Cồ Việt trong thời gian ngắn ngủi (42 năm) nhưng tại nơi đây đã diễn ra rất nhiều sự kiện có liên quan đến vận mệnh của cả dân tộc như: gắn với sự nghiệp của ba triều đại liên tiếp là nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý với các dấu ấn lịch sử: thống nhất giang sơn, đánh Tống – dẹp Chiêm.

     Chuyến thăm quan đã để lại trong lòng các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Các em đã có một cuộc trải nghiệm ấn tượng và đầy ý nghĩa.

      Sau đây là một số hình ảnh trong buổi đi thăm quan:

Học sinh chụp ảnh lưu niệm ngay tại cổng vào đền

Thăm quan khu trưng bày di tích cổ

Thăm quan nhà trưng bày di tích cổ

 

                                                                                                                Tác giả

                                                                                                     Nguyễn Thị Phương

 

Bài viết liên quan