NGÀY HỘI TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC 2019

NGÀY HỘI TOÁN TUỔI THƠ TOÀN QUỐC NĂM 2019

      Chiều ngày 8/6/2019, tại trường THCS- THPT Nguyễn Khuyến của thành phố Đà Nẵng đã diễn ra lễ khai mạc cuộc thi các Câu Lạc Bộ Toán tuổi thơ toàn quốc. Tham gia cuộc thi có 348 thí sinh đến từ 28 tỉnh (thành phố) trên cả nước, trong đó có 33 câu lạc bộ bậc tiểu học và 25 câu lạc bộ bậc THCS. Các thí sinh tham dự cuộc thi phải trải qua hai phần thi: Phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. Trong phần thi đồng đội có hai nội dung là thi "Tiếp sức toán" và phần thi "Du lịch toán học". 12 câu lạc bộ có số điểm cao nhất trong phần thi Tiếp sức toán của mỗi bậc học sẽ được chọn tham gia vòng thi Du lịch Toán. Trong phần thi cá nhân, mỗi học sinh sẽ phải qua 15 câu hỏi, trong đó có 12 câu trắc nghiệm chỉ ghi đáp số đúng và 3 câu trắc nghiệm làm trong thời gian 60 phút. Hai phần thi đồng đội là Tiếp sức toán và Du lịch toán có đề thi bằng tiếng Anh, mỗi phần thi có 6 bài toán. Học sinh phải làm trong thời gian 30 phút.

      Đoàn tuyển của Ninh Bình có hai đội tham gia (một đội tiểu học và một đội THCS, mỗi đội có 6 học sinh tham gia). Lần đầu tiên, trường Tiểu học Yên Từ góp mặt 4 học sinh cho đoàn tuyển Ninh Bình. Đó là các em Phạm Việt Hoàng, Bùi Vũ Anh Tuấn, Trịnh Hoàng Đức (lớp 5B) và em Mai Phương Anh lớp 5A. Với sự cố gắng và nỗ lực không biết mệt mỏi, em Phạm Việt Hoàng, em Bùi Vũ Anh Tuấn đã giành được huy chương Đồng, hai em Mai Phương Anh và Trịnh Hoàng Đức đã đạt giải Triển Vọng. Xin chúc mừng tất cả các em.

      Kết quả này lại một lần nữa khẳng định chất lượng của phong trào Giải toán qua thư trong những năm qua nói riêng và chất lượng toàn diện của trường Tiểu học Yên Từ nói chung.

     Ban Giám hiệu nhà trường đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà cô và trò đã đạt được, chúc mừng thành công của đoàn tuyển Ninh Bình. 

      Xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng các em trong suốt chặng đường vừa qua.

      Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi toán tuổi thơ toàn quốc:

Các em học sinh tự tin tham gia lễ khai mạc cuộc thi Toán tuổi thơ toàn quốc.

Các em học học sinh tự tin trong lễ khai mạc cuộc thi.

Em Phạm Việt Hoàng tự tin trong phần thi cá nhân.

Các em học sinh phấn khởi nhận huy chương trong lễ tổng kết.

Niềm vui của các em trong lễ trong tổng kết cuộc thi.

                                                                                              Tác giả

                                                                                   Nguyễn Thị Phương

Bài viết liên quan