NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ TRIỂN LÃM SẢN PHẨM HỌC TẬP NĂM 2018

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH VÀ TRIỂN LÃM SẢN PHẨM HỌC TẬP NĂM 2018

 

     Nhằm nâng cao văn hóa đọc cho học sinh và góp phần củng cố, phát triển hệ thống thư viện trường học, chiều ngày 27/4/2018, Trường Tiểu học Yên Từ đã tổ chức “Ngày hội đọc sách. Đây là năm thứ hai nhà trường tổ chức Ngày hội đọc sách với qui mô toàn trường.

Trong Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi thu hút động đảo học sinh, giáo viên, phụ huynh  cùng tham gia như hoạt động: Triển lãm sách; Kể truyện theo sách; Thiết kế logo cho sách; Giới thiệu sách mới; Gian trưng bày và bán sản phẩm khéo tay. Thầy và trò đều hào hứng phấn khởi hòa mình vào không khí vui tươi của ngày hội. Điều đặc biệt ở triển lãm sách là hình thức trưng bày triển lãm phong phú, đặc sắc vừa hiệu quả vừa tạo khung cảnh đẹp mắt, mới lạ thu hút không chỉ học sinh , giáo viên mà cả khách tham quan đến với các gian trưng bày sách, thích thú với những cuốn sách hay, giá trị.

     Một hoạt động mới và đầy ý nghĩa đó là Gian trưng bày và bán sản phẩm khéo tay để xây dựng quỹ Vì bạn nghèo. Nhiều sản phẩm đẹp, sáng tạo đã thu hút nhiều khách hàng tới tham quan và mua sản phẩm. Qua hoạt động này, toàn trường đã quyên góp xây dựng quỹ Vì bạn nghèo được 936 000 đồng.

     Ngày hội đọc sách của trường Tiểu học Yên Từ đã thành công tốt đẹp. Hy vọng ngày hội đã quảng bá và nâng cao văn hóa đọc không chỉ cho các thầy cô giáo,  các em học sinh mà nó còn góp phần nâng cao văn hóa đọc cho toàn thể các bậc phụ huynh và nhân trong toàn xã. Qua các hoạt động của ngày hội đọc sách  góp phần nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, phát huy tính sáng tạo, trí tưởng tượng, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể và tính cộng đồng, giáo dục nhân cách cho học sinh . Ngày hội đọc sách là hoạt động ý nghĩa góp phần khuyến khích các em học sinh ham thích đọc sách, biết tìm tòi, sáng tạo để biến những nguồn tài nguyên tri thức được đúc kết của nhân loại thành tri thức và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

     Sau đây là một số hình ảnh trong ngày hội sách: 

Mô hình sách của khối lớp C

Mô hình sách của khối lớp B

Mô hình sách của khối lớp A

Gian hàng của khối lớp B

Gian hàng của khối lớp C

                                                      Tiết mục kể chuyện của khối lớp B     

                         

Phần thi giới thiệu sách của khối lớp C

Thầy Bùi Đức Toàn ( phó hiệu trưởng ) tặng quà cho đội đạt giải

 

                                                                                                                   Tác giả

                                                                                                                                                      Phạm Thị Loan

 

Bài viết liên quan