HƯỞNG ỨNG GIÁO DỤC STEM

HƯỞNG ỨNG GIÁO DỤC STEM

 

          Thực hiện Kế hoạch số 29/KH- PGDĐT ngày 22/12/2017 của Phòng GD&ĐT Yên Mô về triển khai giáo dục STEM trong các trường phổ thông trên địa bàn huyện;

          Với mục đích đẩy mạnh phong trào giáo dục STEM, khích lệ sự yêu thích, niềm đam mê, ham học hỏi, sự sáng tạo của cả giáo viên và học sinh trong nhà trường; đồng thời tạo một sân chơi trí tuệ, khả năng làm việc nhóm, khả năng ứng dụng vào thực tiễn; tạo phong trào học tập và nghiên cứu trong toàn trường;

          Ngày 14/1/2018, 100% cán bộ giáo viên trong trường đã được dự lớp tập huấn về giáo dục STEM do phòng giáo dục và đào tạo Yên Mô tổ chức.

          Ngay sau buổi tập huấn, Ban Giám hiệu nhà trường đã lên kế hoạch, phân công cụ thể cho giáo viên phụ trách và có nhiệm vụ lựa chọn học sinh để làm quen và thực hành với robot.

          Sau gần 4 tháng làm quen, tự học hỏi và nghiên cứu, ngày 18/5/2018, hai đội thi Robo Car V2 của nhà trường đã tham dự giao lưu Robo Car V2 cấp huyện. Kết quả là cả hai đội đã đạt giải, trong đó có 1 giải Nhì và 1 giải Ba.

          Đây là một kết quả hoàn toàn xứng đáng với những gì mà thầy và trò nhà trường đã cố gắng. Nó chứng tỏ sự quan tâm của Ban Giám Hiệu nhà trường đối với các phong trào nói chung của giáo dục huyện nhà và phong trào ứng dụng giáo dục STEM trong trường Tiểu học Yên Từ nói riêng.

          Sau đây là một số hình ảnh:

Em Đinh Nguyễn Lâm Tùng và em Phạm Xuân Thắng (5A)

     trong buổi nhận giải giao lưu Robo Car V2 cấp huyện   

Em Đinh Nguyễn Lâm Tùng và em Phạm Xuân Thắng (5A)

Nhận giải của Ban Tổ chức Robo Car V2 cấp huyện         

 

                                                                                                                              Tác giả

                                                                                                                    Nguyễn Thị Phương

Bài viết liên quan