HỘI THI: "VIẾT CHỮ ĐẸP" NĂM HỌC 2017- 2018

HỘI THI: "VIẾT CHỮ ĐẸP" NĂM HỌC 2017- 2018

     Nhằm thúc đẩy phong trào: “Giữ vở sạch– viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học; Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh trong nhà trường; tuyển chọn và nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh.

     Ngày 24/4/2017, trường Tiểu học Yên Từ đã tổ chức hội thi: “Viết chữ đẹp” cho học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5.

     Cuộc thi được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham dự cuộc thi phải chép một đoạn bài mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian 20 phút trên giấy ô ly đúng theo quy định.

     Tổng cộng toàn trường đã có 120 học sinh tham dự. Sau một thời gian làm việc khẩn trường, nghiêm túc, Ban Giám Khảo đã lựa chọn được 5 em đạt giải Nhất; 10 em đạt giải Nhì, 23 em đạt giải Ba và 25 em đạt giải Khuyến khích.

     Cuộc thi viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Giữ vở sạch, viết chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và tính thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường.

                                                                                                

Bài dự thi của học sinh  

  

                                                        Bài dự thi của học sinh               

                                                                                                   

                                                                                                      Tác giả

                                                                                            Nguyễn Thị Phương

Bài viết liên quan