HỘI THI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI NĂM 2019

HỘI THI TRẠNG NGUYÊN NHỎ TUỔI NĂM 2019

 

       Đã trở thành một hoạt động thường niên, năm nay đã là năm thứ ba hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” được các câu lạc bộ môn học của trường Tiểu học Yên Từ tổ chức.

       Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời để tạo cơ hội rèn luyện kĩ năng tư duy lôgic, xử lí tình huống, hùng biện,… có điều kiện để giao lưu học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, hiểu biết thực tế cuộc sống.

       45 học sinh được lựa chọn từ 3 lớp của khối 5 đã tham gia tranh tài ở 3 phần thi: Thi Hương, thi Hội và thi Đình.

        Trong phần thi Hương, học sinh phải trải qua 15 câu hỏi theo hình thức trắc nghiệm đấu loại trực tiếp ngay trên sân thi bằng hình thức giơ bảng có ghi đáp án đúng. Những học sinh vượt qua được 15 câu hỏi ở phần thi Hương được tiếp tục dự thi vòng thi Hội.

       Trong phần thi Hội học sinh được làm một bài thi dưới hình thức trắc nghiệm trong thời gian 15 phút trực tiếp trên sân thi. 5 học sinh có điểm số cao nhất và nhanh nhất trong vòng thi này sẽ tiếp tục được lựa chọn vào vòng thi Đình.

        Trong phần thi Đình, mỗi học sinh trả lời vấn đáp trực tiếp một câu hỏi của Ban Giám khảo đưa ra theo hình thức bốc thăm.

        Nội dung thi liên quan đến các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử- Địa lí, Tiếng Anh, Kĩ năng sống, Âm nhạc, Mĩ Thuật,… Tất cả các học sinh tham gia đã xuất sắc thể hiện vốn kiến thức mà các em đã tích lũy cùng với sự hiểu biết thực tế của bản thân.

          Kết quả, Ban Giám Khảo đã lựa chọn và trao tặng 1 giải Trạng Nguyên, 1 giải Bảng Nhãn, 1 giải Thám Hoa và 2 giải Hoàng Giáp.

         Hội thi đã đem lại sự hào hứng, phấn khởi không chỉ đối với học sinh khối lớp 5 mà còn có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với các em học sinh trong toàn trường.

        Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Học sinh hào hứng trong phần thi Hương.

Em Ngô Ánh Linh lớp 5B đạt giải Trạng Nguyên

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các em đạt giải trong hội thi.

Em Bùi Vũ Anh Tuấn đạt nhận giải Thám Hoa từ Ban Tổ chức.

                                                                                               Tác giả

                                                                                      Nguyễn Thị Phương

Bài viết liên quan