HỘI THI: "EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM" NĂM HỌC 2017- 2018

HỘI THI: “EM YÊU LỊCH SỬ VIỆT NAM” NĂM  2018

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; thực hiện Kế hoạch của trường Tiểu học Yên Từ năm học 2017- 2018, ngày 9/2/2018 trường Tiểu học Yên Từ đã tổ chức hội thi: “Em yêu lịch sử Việt Nam”.

Với mục đích nhằm giáo dục cho các em học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước. Từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào là người Việt Nam, giúp các em phấn đấu, rèn luyện để trở thành người công dân có ích cho đất nước.

Tới tham dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Hoàng Văn Thuật- Phó Giám đốc nhà thiếu nhi, chủ tịch Hội đồng Đội huyện Yên Mô; Đồng chí Phạm Thị Nhung- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường.

60 học sinh của 15 khối lớp đã được chia thành 3 đội (Đội khối A, đội khối B, đội khối C) tham gia tranh tài ở 3 nội dung: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng.

Hình tượng anh Lý Tự Trọng, 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc hay chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ  đã được các em thể hiện hết sức xuất sắc và cảm động.

Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn được một giải Đặc Biệt, một giải Nhì và một giải Ba trao tặng cho các đội thi.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Đội thi khối C trong hình tượng các chiến sĩ Điện Biên

Đội thi khối B trong hình tượng 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

Tiết mục thi năng khiếu của đội khối lớp C

Tiết mục năng khiếu của đội khối lớp C

Nguyễn Thị Phương