HỘI THI:" CHÚNG EM TÌM HIỂU VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG" NĂM HỌC: 2017- 2018

HỘI THI: “ CHÚNG EM TÌM HIỂU AN TOÀN GIAO THÔNG”

Năm học: 2017- 2018

Thực hiện công văn số 329/PGD& ĐT về việc chuyên đề hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cấp Tiểu học của Phòng GD&ĐT Yên Mô;

Căn cứ vào Kế hoạch số 26/KH- TrTH của trường Tiểu học Yên Từ;

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, trang bị những kiến thức, hiểu biết cơ bản về an toàn giao thông cho học sinh; Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cán bộ giáo viên trong công tác giáo dục ATGT cho các em thông qua các giờ học trên lớp, để góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cho các em; Hội thi: “Chúng em tìm hiểu về an toàn giao thông” không chỉ nhằm tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo mà còn giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn, sâu hơn về Luật giao thông ở nước ta. Qua đó góp phần giáo dục và phát triển toàn diện nhân cách cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

Ngày 23/10/2017, hội thi: “ Chúng em tìm hiểu về An toàn giao thông” đã được tổ chức với sự tham dự của đồng chí Lê Xuân Cung- Phó phòng Giáo dục và đào tạo, các đồng chí quản lí và các đồng chí là Tổng phụ trách đội của 17 trường Tiểu học trong toàn huyện cùng với sự có mặt của hơn 400 học sinh của trường Tiểu học Yên Từ.

Không khí tại trường Tiểu học Yên Từ ngay từ đầu hội thi đã diễn ra hết sức sôi nổi và hào hứng. Học sinh được chia thành 3 đội: đội khối A, đội khối B, đội khối C với sự tham gia của các học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5. Các đội đã trải qua 4 phần thi:

+ Phần thi kiến thức: Các đội phải trải qua 20 câu hỏi theo hình thức thi trắc nghiệm tính điểm ngay trên sân thi bằng hình thức giơ thẻ có ghi đáp án đúng;

+ Phần thi vẽ tranh: Các đội chuẩn bị trước ý tưởng và tiến hành vẽ tranh trực tiếp tại khu vực thi trên khổ giấy A3. Tranh vẽ phải thể hiện được thực trạng về tình hình giao thông hiện nay ở nước ta hoặc những ý tưởng thiết kế một mạng lưới giao thông hiện đại trong tương lai,…

+ Phần thi năng khiếu: Ở phần thi này mỗi đội phải thể hiện tài năng của mình thông qua các hình thức như đọc thơ, diễn tiểu phẩm, đặt lời mới cho một bài hát hoặc hát dân ca... phản ánh thực trạng về tình hình giao thông hiện nay. Từ đó các em đưa ra được những lời khuyên hoặc giải pháp góp phần nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông cho các bạn học sinh;

+ Phần thi thực hành giao thông: Phần thi này được tiến hành ngay trên sân trường. Các đội sẽ phải tham gia thực hành giao thông ngay trên sân trường theo  tình huống cụ thể mà Ban Tổ chức yêu cầu.

Nhìn chung, các đội dự thi đã mang đến cho hội thi nhiều sản phẩm tranh vẽ có ý nghĩa giáo dục cao, các tiết mục tiểu phẩm được dàn dựng công phu và sáng tạo, thể hiện sự đầu tư về công sức và trí tuệ của cả thầy và trò nhà trường.

Kết quả hội thi, Ban tổ chức đã xét trao 03 giải cho 03 đội:

+ Giải Nhất: Đội khối C

+ Giải nhì  : Đội khối A

+ Giải Ba   : Đội khối B

Hội thi đã có tác dụng thúc đẩy công tác tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông cho học sinh. Qua đó tác động tích cực đến phụ huynh học sinh về việc chấp hành luật giao thông. Đồng thời phát huy năng khiếu cho học sinh, tạo sân chơi lành mạnh và cơ hội giao lưu cho học sinh trong toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thi:

Em Trần Phương Nam (5A) đang thuyết minh phần thi vẽ tranh

Tiết mục văn nghệ chào mừng của câu lạc bộ Âm Nhạc                                                    Các đội thi trong phần thi kiến thức

Em Trần Thị Bảo Ngọc (5C) đang thuyết minh cho phần thi vẽ tranh đội khối C

Bài dự thi của học sinh trong phần thi vẽ tranh

Bài dự thi của học sinh trong phần thi vẽ tranh

Phần thi năng khiếu của khối lớp B

Toàn cảnh sân trường trong phần thi: Thực hành giao thông

Nguyễn Thị Phương