HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THÀNH NĂM HỌC 2018 - 2019

Ngày 5/5/2019 Trường Tiểu học Yên Thành phối hợp bên Công đoàn, Đội xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh  nhằm ôn lại lịch sử truyền thống , hào hùng của dân tộc ta gắn với chương trình lịch sử địa phương ( Âm vang Cố Đô) đồng thời định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó khuyến khích, động viên các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn hoạt động, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.

Bồi dưỡng ý thức tự lập, biết quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh.

Học sinh được tham gia vào tất cả các nội dung của quá trình hoạt động trải nghiệm; được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè,… Từ đó, hình thành và phát triển cho các em những giá trị sống thực tiễn và các năng lực cần thiết.

Giáo dục chuyển từ hướng tiếp cận nội dung sang hướng tiếp cận năng

lực. Chú trọng việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm giáo dục đạo đức, lối sống và rèn luyện kỹ năng cho học sinh.

- Học sinh ổn định tập trung theo đơn vị lớp

- Đại diện thầy cô và học sinh lên dâng hương, nghe văn tế

- Toàn trường nghe Hướng dẫn viên thuyết minh về khu di tích

10h00 : Các em vui chơi tại Cố đô Hoa Lư, tham gia chương trình Team Building do các anh chị HDV tổ chức như: vũ điệu hoá đá, anh em đoàn kết, đưa bóng về đích...

13h30: Đến Mộ cố chủ tịch nước Trần Đại Quang, Toàn trường tập chung tại sân nhà tưởng niệm làm lễ dâng hương. 

 

 

14h00: Đoàn tham quan nhà thờ đá Phát Diệm, một quần thể kiến trúc độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

 

16h00:Các em học sinh tập trung lên xe về trường.

Bài viết liên quan