Trường Tiểu học Đồng Hướng hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1 tựu trường năm học 2022-2023

Trường Tiểu học Đồng Hướng – Ngôi trường có bề dày truyền thống thi đua Hai tốt, lá cờ đầu bậc tiểu học huyện Kim Sơn. Trường vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, Hạng Ba và nhiều Cờ thi đua Xuất sắc, Bằng khen các cấp.

Thực hiện Quyết định số 730/QĐ-UBND ngày 11/8/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình, hôm nay, ngày 22/08/2022, hòa chung với không khí vui tươi phấn khởi của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong ngày tựu trường của học sinh lớp 1 năm học 2022-2023, trường Tiểu học Đồng Hướng vui mừng chào đón 195 em học sinh lớp 1 trong buổi tựu trường.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hồng Quảng phát biểu chào đón các em học lớp 1

Tạm biệt mái trường Mầm non, cha mẹ các em cho biết các em rất phấn khởi, dậy thật sớm để đến ngôi trường mới. Các bậc cha mẹ cũng chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho con từ tối hôm trước như quần áo, sách vở, đồ dùng học tập.., để các em bước vào lớp 1. Ngày đầu đến trường, các con được làm quen với cô giáo và các bạn, được học tập nội quy nhà trường, nội quy lớp học. Bên cạnh sự hồn nhiên, vô tư, háo hức của các con, vẫn còn những nụ cười bẽn lẽn, những tiếng khóc nấc, những ánh mắt nhút nhát nhìn xung quanh tìm bố mẹ. Đến một môi trường học tập hoàn toàn mới, các bạn mới, thầy cô giáo mới, đa số các em không khỏi bỡ ngỡ, ...Nhưng nhờ sự ân cần của cô giáo, sự động viên của bố mẹ, các em đã nhanh chóng hòa cùng không khí vui tươi, háo hức của lớp với phần giới thiệu bản thân. Các cô giáo chủ nhiệm lớp – người mẹ hiền thứ hai phấn khởi đón học sinh, ổn định nền nếp và hướng dẫn các em một số kỹ năng đơn giản như: làm quen cô giáo chủ nhiệm, kết bạn, chào hỏi, cách giơ tay, tư thế ngồi học, giới thiệu vị trí khu vui chơi, khu vệ sinh, phòng Đội, cách đeo khẩu trang, sát khuẩn, sử dụng nhà vệ sinh, …những hoạt động này giúp học sinh quen dần trường lớp, từ đó các em cảm thấy phấn khởi, hứng thú và tự tin bước vào môi trường học tập mới.

Một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh lớp 1 trong buổi tựu trường

Cô giáo Trần Thị Liên và các em học sinh lớp 1A đang cùng nhau làm quen

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Hương – GVCN lớp 1B hướng dẫn các em chào hỏi

Các em học sinh lớp 1 tích cực tham gia trò chơi tập thể

Cô giáo giới thiệu khu vui chơi và hướng dẫn cách tham gia trò chơi vận động an toàn

Cô giáo Trần Thị Xuân Tâm và các em học sinh lớp 1C   

Cô giáo Trần Thị Hằng cùng các em học sinh lớp 1D

Cô giáo Lại Thị Chung – GVCN lớp 1E đang giới thiệu nội quy trường, lớp.

Giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh trong ngày tựu trường

Buổi tựu trường đầu tiên của các em học sinh lớp 1 năm học 2022-2023 Trường Tiểu học Đồng Hướng ý nghĩa và đong đầy cảm xúc, những bó hoa tươi thắm, những nụ cười rạng rỡ, những tràng vỗ tay động viên của cô giáo luôn là những kỷ niệm, hình ảnh ấm áp khó phai mờ, lắng đọng trong tâm hồn mỗi học sinh.

 

Niềm vui hân hoan trong ngày tựu trường của các em học sinh lớp 1 là tiền đề quan trọng để các em bắt đầu một hành trình mới hứa hẹn gặt hái nhiều thành công. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, là những học sinh năng động, sáng tạo, tự tin của Trường Tiểu học Đồng Hướng thân yêu!

 

                                                             Nguồn: Trường Tiểu học Đồng Hướng