Trường Tiểu học Yên Thắng Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trường Tiểu học Yên Thắng đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc triển khai các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc giãn cách xã hội, hạn chế tụ tập đông người, BGH nhà trường đã triển khai họp hội đồng sư phạm trực tuyến để phổ biến các nhiệm vụ đối với giáo viên. Vì thế, các giáo viên vẫn thường xuyên cập nhật được nhiệm vụ của mình và thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc.

Việc họp trực tuyến đã được nhà trường tổ chức thường xuyên, liên tục không chỉ trong hội đồng sư phạm nhà trường mà còn được triển khai ở các tổ nhóm chuyên môn. Do đó, sinh hoạt chuyên môn ở các tổ nhóm vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của các cấp về việc tăng cường dạy học trực tuyến ôn tập cho học sinh trong thời gian nghỉ để phòng chống dịch COVID-19, trường Tiểu học Yên Thắng đã có nhiều giải pháp để duy trì việc ôn luyện cho các em học sinh, giúp các em không bị trống, bị quên kiến thức quá nhiều, đồng thời luôn sẵn sàng tâm thế để quay trở lại trường học khi đủ điều kiện.

Các bài dạy trực tuyến được các giáo viên trong tổ, nhóm nghiên cứu, chia sẻ nhằm đảm bảo việc giảng dạy thực sự chất lượng, hiệu quả trong mùa dịch. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã triển khai việc dạy trực tuyến cho học sinh qua trang web OLM.VN đạt hiệu quả khá tốt.

Cùng với các hoạt động chuyên môn, nhà trường cũng chú trọng việc tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 hiệu quả. Các video clip, các poster về dịch bệnh được BGH nhà trường gửi tới từng giáo viên chủ nhiệm để tuyên truyền đến các phụ huynh và học sinh.

Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn cần phải có sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục cho các em học sinh thông qua cách học trực tuyến.

Việc hướng dẫn học sinh học tập trực tuyến vẫn còn rất nhiều khó khăn và bất cập. Đây cũng là thực tế đối với việc tự học tại nhà của nhiều học sinh thiếu phương tiện, thiết bị học tập, mạng internet không ổn định, nhiều gia đình không có máy tính, điện thoại hay ti vi thông minh. Tuy nhiên, không vì vậy mà việc học tập của các em học sinh bị bỏ qua. Trái lại, các thầy cô giáo nhà trường đã có nhiều biện pháp để giao bài, chữa bài cho học sinh. Để tổ chức ôn tập cho các em tại nhà, nhà trường đã yêu cầu để phân công giáo viên phô tô tài liệu đến tận nhà giao bài cho các em vào đầu tuần và thu bài vào cuối tuần sau đó chấm, chữa bài cho các em.

Trong thời gian học sinh phải nghỉ vì dịch bệnh COVID-19 đã ít nhiều làm đảo lộn nhịp sinh hoạt của các gia đình, cũng như kế hoạch dạy học của nhà trường. Tuy nhiên, phương pháp dạy học trực tuyến đã phần nào khắc phục được những khó khăn đó để các em sẵn sàng với nhiệm vụ học tập ngay sau khi những ngày nghỉ kết thúc. Có thể nói, nhờ việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách linh hoạt mà các hoạt động của nhà trường đang tiếp tục được thực hiện đầy đủ trong thời gian học sinh nghỉ vì dịch Covid - 19./.

Bài viết liên quan