TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THẮNG HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 1 TỰU TRƯỜNG

Thực hiện Quyết định số 730/QĐ-UBND ngày 11/8/2022 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình, hôm nay, ngày 22/08/2022, hòa chung với không khí vui tươi phấn khởi của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình trong ngày tựu trường của học sinh lớp 1 năm học 2022-2023, trường Tiểu học Yên Thắng vui mừng chào đón 123 em học sinh lớp 1 trong buổi tựu trường.

Tạm biệt mái trường Mầm non, cha mẹ các em cho biết các em rất phấn khởi, dậy thật sớm để đến ngôi trường mới. Các bậc cha mẹ cũng chuẩn bị chu đáo mọi thứ cho con từ tối hôm trước như quần áo, sách vở, đồ dùng học tập.., để các em bước vào lớp 1. Ngày đầu đến trường, các con được làm quen với cô giáo và các bạn, được học tập nội quy nhà trường, nội quy lớp học. Đến một môi trường học tập hoàn toàn mới, các bạn mới, thầy cô giáo mới, đa số các em không khỏi bỡ ngỡ, ...Nhưng nhờ sự ân cần của cô giáo, sự động viên của bố mẹ, các em đã nhanh chóng hòa cùng không khí vui tươi, háo hức của lớp với phần giới thiệu bản thân. Các cô giáo chủ nhiệm lớp phấn khởi đón học sinh, ổn định nền nếp và hướng dẫn các em một số kỹ năng đơn giản như: làm quen cô giáo chủ nhiệm, kết bạn, chào hỏi, cách giơ tay, tư thế ngồi học, giới thiệu vị trí khu vui chơi, khu vệ sinh, phòng Đội, cách đeo khẩu trang, sát khuẩn, sử dụng nhà vệ sinh, …những hoạt động này giúp học sinh quen dần trường lớp, từ đó các em cảm thấy phấn khởi, hứng thú và tự tin bước vào môi trường học tập mới.

Một số hình ảnh hoạt động của các em học sinh lớp 1 trong buổi tựu trường