Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô tổ chức Olympic "Tài năng tiếng Anh"

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô tổ chức Olympic "Tài năng tiếng Anh"

Vòng 1 diễn ra ngày 17/2/2016 với 2 nội dung: Nội dung 1-What’s the Topic? Các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở thể hiện khả năng nhận biết, viết lại chủ đề sau khi xem các bức tranh;

  • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô tổ chức Olympic "Tài năng tiếng Anh"


    Cuộc thi là hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tạo cơ hội cho học sinh thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, là môi trường để học sinh trải nghiệm kiến thức về các chủ đề mà các em đã học ở trường.
     

Tuần học đầu tiên sau Tết nguyên đán Bính Thân, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô tổ chức Olympic “Tài năng tiếng Anh”. Olympic cấp huyện được tổ chức 2 vòng.

 

            Vòng 1 diễn ra ngày 17/2/2016 với 2 nội dung: Nội dung 1-What’s the Topic? Các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở thể hiện khả năng nhận biết, viết lại chủ đề sau khi xem các bức tranh; Nội dung 2-Are You a Good Communicator? ở nội dung này các em xem 03 video clip về các chủ đề quen thuộc, thể hiện khả năng nghe hiểu, nắm bắt thông tin và hoàn thành các nhiệm vụ liên quan nội dung các clip theo yêu cầu. Ở vòng thi này có 39 học sinh từ các trường tiểu học và trung học cơ sở trong toàn huyện tham dự, trong đó có 22 học sinh tiểu học, 17 học sinh trung học cơ sở.

 

            Từ kết quả hai phần thi Vòng 1, 11 em học sinh tiểu học và 10 em học sinh THCS đã được lựa chọn vào dự thi Vòng 2-Who’s the Best Orator?. Các Trường Tiểu học có học sinh dự thi Vòng 2: Yên Hòa, Yên Thịnh, Yên Từ, Khánh Thượng, Khánh Thịnh, Yên Đồng, Phạm Thận Duật, Tạ Uyên, Yên Hưng (Trường Tiểu học Yên Phú có 2 HS, các trường còn lại 01 HS). Các Trường THCS có học sinh dự thi Vòng 2: Yên Thịnh (04 HS), Yên Thắng (03 HS), Yên Lâm (02 HS), Yên Từ (01 HS). Kết quả chung cuộc, hai học sinh có kết quả xuất sắc nhất từ 3 nội dung thi được trao giải Nhất là các em: Vũ Mai Phương - học sinh lớp 5A, Trường TH Yên Hòa; Bùi Thị Huyền Trang - học sinh lớp 9B trường THCS Yên Thịnh

 

            Cuộc thi là hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tạo cơ hội cho học sinh thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh, là môi trường để học sinh trải nghiệm kiến thức về các chủ đề mà các em đã học ở trường. Cuộc thi cũng là dịp để các cấp quản lý, các thầy giáo, cô giáo dạy tiếng Anh đánh giá kết quả sau những năm đầu tiên triển khai thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 để tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện Đề án trong những năm học tiếp theo.

   

                              (Một số hình ảnh tại Cuộc thi)

                

                             Lãnh đạo, chuyên viên, học sinh, giáo viên dạy tiếng Anh về dự Cuộc thi

                

                                 Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Cuộc thi

 

                

                 Trưởng phòng GD&ĐT huyện trao Giải cho học sinh đạt thành tích cao tại Cuộc thi

 

                                                                        Trần Thị Giang - Chuyên viên Sở GD&ĐT

                                                                                               (Thực hiện) 

Bài viết liên quan