GIAO LƯU AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ

Giao lưu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019 - 2020

Ngày 8/1/2020, 5 bạn học sinh trường Tiểu học Yên Thắng, 5 bạn học sinh trường tiểu học Khánh Dương đại diện cho các bạn học sinh trong toàn huyện Yên Mô tham dự giao lưu " Giáo dục kĩ năng tham gia giao thông an toàn" cấp Tỉnh năm học 2019 – 2020 tại trường Tiểu học Ninh Giang- Hoa Lư. Tại đây các bạn học sinh cùng nhau tham gia 3 phần thi, buổi giao lưu đã để lại rất nhiều cảm xúc đối với các thầy cô giáo và các bạn học sinh của 8 huyện thành phố trong toàn tỉnh Ninh Bình.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp Tiểu học mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019 - 2020. Nhận rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh, cũng như mong muốn tiếp tục đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông trở thành môn học chính trong các nhà trường, song song với việc tiếp tục triển khai giảng dạy các chương trình giáo dục ATGT dành cho học sinh tiểu học nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trong học sinh thông qua việc tăng cường hoạt động giáo dục ATGT trong nhà trường.
Đến với giao lưu lần này, các bạn học sinh trường Tiểu học Yên Thắng đã cùng với 80 bạn học sinh của các huyện thành phố khác tham gia 3 phần thi.

Phần thi thứ nhất: Tìm hiểu kiến thức về ATGT:

 Toàn bộ học sinh thuộc 10 đội tham gia giao lưu sẽ trả lời câu hỏi về nội dung ATGT đã học ở tiểu học theo hình thức Lựa chọn phương án đúng.Với 50 câu hỏi. Mỗi câu đúng được 2 điểm

Phần thi thứ nhất:

Vẽ tranh theo chủ đề ATGT (Cùng nhau vẽ một bức tranh);

- Thuyết trình giới thiệu về sản phẩm (tranh):

 

Kết quả Đoàn tuyển huyện Yên mô đã được xếp thứ 3 toàn đoàn trên 8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

 

Bài viết liên quan