CHUYÊN ĐỀ TIẾNG ANH KẾT HỢP VỚI HOẠT ĐỘNG NGÒI GIỜ LÊN LỚP THEO CHỦ ĐIÊM " MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN"

TRUNG TÂM ANH NGỮ I-LINK NINH BÌNH

Hà Nội, ngày  18   tháng  01   năm 2019

THỰC HÀNH ÔN TẬP THEO CHỦ ĐỀ ĐÃ HỌC NĂM 2018,

KẾT HỢP “MỪNG XUÂN MỚI” NĂM HỌC 2019

Kính gửi: BGH Trường Tiểu học Yên Thắng

Thực hiện kế hoạch ôn tập Tiếng Anh theo chủ đề năm học 2018-2019, Trung tâm Anh ngữ I-Link Ninh Bình đề xuất tổ chức buổi Thực hành ôn tập, kết hợp “Mừng Xuân mới” với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

• Tạo môi trường, không gian giúp học sinh ôn tập các chủ đề đã học một cách sáng tạo, thú vị và hấp dẫn hơn.
  • Thúc đẩy phong trào nói tiếng Anh và học tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời tạo cho các em học sinh một sân chơi bổ ích và lý thú giúp các em phát triển toàn diện.
  • Mở rộng sự hiểu biết của học sinh, cũng như các hoạt động liên quan đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Đối tượng:

• Cán bộ nhân viên, giáo viên của nhà trường và Trung tâm Anh Ngữ I-link Ninh Bình.
  • Học sinh học theo chương trình Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Trang phục:

• Học sinh mặc trang phục theo quy định của Nhà trường

III. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Khu vực lễ hội được chia làm 3 phân khu nhỏ, trong đó phân khu vẽ trang trí cây đào/cây mai bố trí rộng nhất. Mỗi phân khu sẽ là nơi diễn ra 1 hoat động. Học sinh được phân bố theo khối lớp. Học sinh lần lượt tham gia vào các hoạt động đánh theo thứ tự như bên dưới. Mỗi nhóm được phát 1 tờ bìa in hình tên gọi các hoạt động. Nhiệm vụ của các nhóm là hoàn thành các hoạt động và thu thập được đủ 3 dấu. Nhóm nào nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Thành phần Ban Giám Khảo chấm bình chọn HOẠT ĐỘNG 3:

1. Đại diện trường Tiểu học Yên Thắng
  2. Đại diện Trung tâm Anh ngữ I-Link
  3. Giáo viên nước ngoài: Thầy giáo Neil Albert Torres Regalado.

1. Hoạt động 1: Điện thoại cốc (Hoạt động trải nghiệm)

• Thời gian: 15 phút
  • Chuẩn bị: 2 cốc nhựa đã đục lỗ, 1 sợi dây len dài 4m.
  • Mục đích hoạt động: giúp học sinh biết được âm thanh tạo ra sự rung của vật, bản chất sự truyền âm thanh là sự truyền rung động của phần tử các chất. Âm thanh truyền tốt hơn trong môi trường chất rắn, do mật độ các phần tử trong môi trường chất rắn dày hơn trong các môi trường khác.
  • Nhiệm vụ: Thiết kế điện thoại truyền thanh đi xa ít nhất 3mét sao cho 2 đầu có thể nghe và nhắc lại câu nói của nhau bằng cốc giấy và dây len. Hai cốc giấy đóng vai trò điện thoại, dây len đóng vai trò đường truyền của 2 bên.
  • Kết luận: âm thanh truyền qua 2 cốc giấy được là do sự truyền rung động của phần tử các chất tạo nên cốc giấy.

2. Hoạt động 2: Cáp treo (Hoạt động thi cáp treo về đích nhanh nhất)

•  Thời gian: 20 phút
  • Chuẩn bị: 1 cốc nhựa, bóng bay, ống hút
  • Nhiệm vụ: Học sinh sử thổi bóng và đẩy cáp treo, cố gắng đưa cốc về vị trí đích nhanh nhất.

3. Hoạt động 3: Trang trí cây đào/ cây mai ngày Tết (Hoạt động thi trang trí đẹp nhất)

• Thời gian: 40 phút
  • Chuẩn bị: Một tờ giấy khổ A0, màu nước, màu sáp, bút chì, bút màu, chai nhựa, bát/đĩa nhựa (dùng để pha màu).
  • Mục đích hoạt động: Phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, biết cách tái sử dụng các vật liệu như vỏ chai, giấy…
  • Nhiệm vụ: Sử dụng vỏ chai, màu vẽ, học sinh sáng tạo và trang trí cây đào/cây mai để chấm điểm và trưng bày (Học sinh lưu ý ghi rõ tên đơn vị lớp).
  • Kết luận: Không chỉ tô điểm cho không gian ngày Tết, hoa đào/hoa mai còn đem lại nhiều tầng ý nghĩa. Những bông hoa đào, hoa mai tươi thắm tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, cho một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe tràn đầy, phát tài, phát lộc. Hoa đào/hoa mai như gieo vào lòng người niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

1. LƯU Ý:
  • Mọi kinh phí của buổi Thực hành, Ôn tập đều do Trung tâm Anh ngữ I-Link Ninh Bình phụ trách và chuẩn bị.
  • Nhà trường nhắc nhở học sinh mang theo bút viết, bút vẽ, sáp màu, màu nước, chuẩn bị cho hoạt động vẽ tranh trang trí ở Hoạt động 3.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

• Thời gian (dự kiến): Từ 14h00 đến 15h30 ngày 23 tháng 01 năm 2019

(Thời gian: 90’ tính thành 2 tiết học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trên lớp).

• Địa điểm (dự kiến): Sân trường Tiểu học Yên Thắng

Trên đây là toàn bộ Kế hoạch tổ chức chương trình “Thực hành ôn tập theo chủ đề đã học năm 2018, kết hợp Mừng Xuân Mới 2019”. Trong quá trình triển khai, kế hoạch sẽ tiếp tục bổ sung, điều chỉnh để đạt hiệu quả cao nhất. Kính mong quý thầy cô quan tâm, đóng góp ý kiến để buổi tổ chức ngày hội được thành công./.

Xin trân trọng cảm ơn!

Người lập kế hoạch