CHUYÊN ĐỀ: GIÁO DỤC LỐI SỐNG LỚP 2

Giáo dục kĩ năng sống đang được xã hội đặc biệt quan tâm do vậy, sau khi dự hội thảo chuyên đề dạy học môn giáo dục lối sống lớp 1 theo chương trình công nghệ giáo dục tại trường Tiểu học Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình do Sở GD&ĐT tổ chức. Ngay sau thời gian đó trường Tiểu học Yên Thắng tổ chức chuyên đề cho giáo viên toàn trường.

TRƯỜNG TIỂU HỌC YÊN THẮNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC LỐI SỐNG LỚP 2 THEO CHƯƠNG TRÌNH CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

Về dự với buổi chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa chuyên viên phòng GD&ĐT, các đồng chí trong BGH và toàn thể Gv nhà trường. Đồng chí Nguyễn Thị Hiền dạy bài: Thế nào là người bạn tốt? Sau đó dưới dự chủ trì của đồng chí Lê Hà – PHT các cán bộ, giáo viên đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện, cùng nhau thảo luận những kĩ năng dạy môn học này, một số ý kiến cho rằng, giáo dục lối sống cho học sinh phải giúp các em hình thành kiến thức thông qua các bài học thực tiễn, vì thế giáo viên cần giúp trẻ trải nghiệm những tình huống thực tiễn, hướng dẫn cách ứng xử như thế nào hoặc mô phỏng tình huống thực để trải nghiệm và làm theo mẫu qua các phương pháp dạy học như: Thực hành trò chơi đóng vai, xem băng hình, nghe kể chuyện, thảo luận, tự nghiên cứu.

Đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định: Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng trong việc bồi dưỡng nâng cao năng lực giáo viên theo tinh thần của Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Buổi chuyên đề đã tạo ra những hiệu ứng tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo, cải tiến phương pháp giảng dạy, phần quan trọng  chia sẻ, truyền cảm hứng cho đồng nghiệp, giúp họ yêu nghề hơn và càng tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội để những người làm công tác giáo dục có dịp được giao lưu, học hỏi, tham khảo những kinh nghiệm chuyên môn quý báu từ đồng nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục .

Một số hình ảnh của buổi chuyên đề: