Chuyên đề: Dạy Tiếng Việt lớp 3 theo mô hình VNEN

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học thực hiện theo tinh thần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, chiều ngày 07/3/2018 , tại trường Tiểu học Yên Thắng- huyện Yên Mô, tổ chức chuyên đề day học môn Toán, Tiếng Việt lớp 3 theo mô hình trường học mới (VNEN).

Về tham dự chuyên đề, các đồng chí cán bộ, giáo viên, phụ huynh được dự 01 tiết dạy Tiếng Việt theo mô hình VNEN do Cô giáo Phạm Thị Hông Khánh - Trường Tiểu học Yên Thắng thực hiện.

Qua dự giờ, giáo viên đã vận dụng linh hoạt điều chỉnh những nội dung phù hợp với thực tế lớp học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong học tập. Bên cạnh đó để giúp học sinh phát triển tính tự học, tính tự giác, tự quản, sự tự tin hứng thú trong học tập các đại biểu đã cùng nhau phát biểu ý kiến thảo luận, chia sẻ về các phương pháp áp dụng một số thành tố dạy học theo mô hình VNEN, bởi để học sinh có thể chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập; phát huy tốt các kĩ năng theo mục tiêu mô hình trường học mới giáo viên cần vận dụng những phương pháp mới giúp các em hào hứng tham gia vào bài học.

Thông qua buổi chuyên đề giúp các giáo viên được trải nghiệm, cùng nhau trao đổi về phương pháp dạy học theo mô hình VNEN nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và tìm ra những ưu – nhược để phát huy và hoàn thiện mô hình dạy học mới./.