Chuyên đề: Day học theo Phương pháp "Bàn tay nặn bột".

Ngày 06/10/2017, thực hiên Công văn số 301/PGDĐT-GDTH V/v chuyên đề dạy – học theo Phương pháp “Bàn tay nặn Bột” và giao ban công tác tháng 10/2017 cấp Tiểu học của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô, Trường Tiểu học Yên Thắng đã thực hiên chuyên đề: Dạy học theo Phương pháp Bàn tay nặn bột.

Về dự chuyên đề có đồng chí Lê Xuân Cung- Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa, đồng chí Mai Tiến Dũng chuyên viên Phòng giáo dục và Đào tạo Yên Mô; 17 đồng chí Phó Hiệu trưởng và Tổ trưởng chuyên môn tổ 4,5 trong toàn huyện về dự.

Các đồng chí tham gia chuyên đề dự giờ 02  tiết: tiết Tự nhiên xã hội lớp 2, bài ... cô giáo Nguyễn Thị Hiền dạy và tiết Khoa học lớp 4, bài: " Nước có những tính chất gì?" được cô Đinh Thị Thu thực hiện. Sau khi dự giờ các đại biểu, cán bộ, giáo viên tập trung thảo luận và rút ra bài học kinh nghiệm. Dạy học theo phương pháp BTNB hoàn toàn khác nhau giữa các lớp khác nhau phụ thuộc vào trình độ của học  sinh. Giảng dạy theo phương pháp BTNB bắt buộc giáo viên phải năng động, không theo một khuôn mẫu nhất định (một giáo án nhất định). Giáo viên được quyền biên soạn tiến trình giảng dạy của mình phù hợp với từng đối tượng học sinh, từng lớp học song vẫn đảm bảo được các nguyên tắc cơ bản của dạy học dựa trên cơ sở tìm tòi - nghiên cứu. Các đồng chí tham gia chuyên đề còn cùng nhau thống nhất các bài dạy môn Tự nhiên xã hội, khoa học khi dạy học sử dụng Phương pháp Bàn tay nặn bột của các khối lớp.

Buổi chuyên đề đã để lại một hiệu ứng cao trong cán bộ, giáo viên. Góp phần giúp giáo viên nắm vững được quy trình giảng dạy theo Phương pháp Bàn tay nặn bột, kích thích sự sáng tạo trong giảng dạy, góp phần đổi mới Phương pháp dạy học.