Trường Tiểu học Yên Phong, huyện Yên Mô chuẩn bị cho năm học mới

 Năm học 2017 – 2018, Trường Tiểu học Yên Phong có hơn 600 học sinh với 20 lớp học. Để bước vào năm học mới đạt kết quả cao, ngay từ đầu tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động và hoàn thành công tác tuyển sinh vào lớp 1 theo kế hoạch. Tổ chức ổn định các lớp, phân công nhiệm vụ cho từng giáo viên.

Trường Tiêu học Yên Phong huyện Yên Mô
Khuôn viên Trường Tiểu học Yên Phong, huyện Yên Mô

    Năm nay là năm thứ 5 trường Tiểu học Yên Phong huyện Yên Mô triển khai dạy môn Tiếng Việt 1 theo công nghệ giáo dục. Phương pháp dạy học này được tiến hành theo 4 bước là nhận diện ngữ âm, tập viết, tập đọc và viết chính tả, giúp các em học sinh nhận diện tiếng trước rồi mới đến phân tích phụ âm và vần.

    Cùng với đó, trong quá trình học, các em được sử dụng các hoạt động phụ trợ để phân tích tiếng, từ đó tạo được sự hứng khởi cho học sinh lớp 1 khi học môn Tiếng Việt. Để tiếp cận chương trình này, nhà trường đã chọn, cử cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn chương trình Tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục.

    Ban giám hiệu nhà trường cũng đã đăng ký đầy đủ sách giáo khoa cho các em, đảm bảo 100% học sinh lớp 1 đều đủ Bộ sách giáo khoa khi bước vào năm học.

    Bên cạnh đó, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp luôn sáng, xanh, sạch, đẹp. Tiếp nhận máy chiếu để phục vụ cho công tác giảng dạy. Đội ngũ cán bộ giáo viên chuẩn bị tích cực đề cương, bài giảng.  Đây là cơ sở để nhà trường từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.

Bài viết liên quan