Thi Tài năng Tiếng Anh 07/03/2019

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-SGDĐT ngày 22/01/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về tổ chức Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019, Ngày 07/03/2019. trường TH Yên Hòa đã tổ chức thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp trường năm học 2018 - 2019 .

Mục đích

- Tạo điều kiện để học sinh giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn Tiếng Anh.

- Góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh tiểu học.

Cô Nguyễn Thị Kim Loan Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội thi

Cô Vũ Thị Hiền PHT nhà trường Giao lưu cùng học sinh

Đối tượng tham gia: Học sinh từ khối lớp 3 đến khối lớp 5 có năng lực, khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

- Số lượng: mỗi khối lớp chọn cử từ 4-6  em tham gia

Nội dung:

-  Thí sinh tham gia 02 phần thi

- Ngoài các phần thi, cần tổ chức các hoạt động văn nghệ, dân vũ, trò chơi, giao lưu …bằng tiếng Anh để tạo môi trường tiếng cho học sinh tham gia.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

Đề thi có nội dung kiến thức nằm trong Chương trình tiếng Anh tiểu học, mang tính ứng dụng kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm) và kĩ năng sử dụng ngôn ngữ (Nghe – Nói – Đọc – Viết).

BGH nhà trường trao thưởng cho các thí sinh.

Học sinh tham dự 02 phần thi:

- Phần 1 (10 điểm cho 40 câu hỏi hoặc yêu cầu): Are You a Good Communicator? (Bạn có phải là người giao tiếp tốt?)

Học sinh làm bài trên tờ đề do ban tổ chức chuẩn bị, sử dụng các kĩ năng Nghe, Đọc, Viết (xem Video, nghẹ hội thoại, độc thoại…) để thực hiện các yêu cầu với chủ đề và tình huống phù hợp với chương trình (chọn đáp án đúng, trả lời câu hỏi, điền từ vào chỗ trống, tìm từ khác loại…) trong khoảng thời gian 40 phút.

- Phần 2 (10 điểm): Who’s the Best Orator? (Ai là nhà hùng biện tốt nhất?).

Học sinh bắt thăm chủ đề, tham gia hùng biện và trả lời các câu hỏi giao lưu với Ban giám khảo. Mỗi học sinh có thời gian chuẩn bị 05 phút, thời gian hùng biện và giao lưu với giám khảo 07 phút.

Thầy cô bộ bôn tiếng anh và các thí sinh.

Căn cứ vào số lượng học sinh tham dự 2 phần thi, Ban tổ chức xét giải theo số lượng và cơ sấu: 01 giải Nhất; số còn lại 10% giải Nhì, 20% giải Ba và 25% giải Khuyến khích.

Cuộc thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” dành cho học sinh tiểu học năm học 2018-2019 trường TH Yên Hòa đã diễn ra thành công và kết thúc trong không khí vui để học học để vui.

Tác giả: Phạm Cao Cường