Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Giao lưu “Tài năng tiếng Anh tiểu học” cấp tỉnh

Thực hiện kế hoạch năm học 2021- 2022, ngày 13/4/2021, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên-Tin học và Ngoại ngữ tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Giao lưu “Tài năng Tiếng Anh tiểu học’ cấp tỉnh. Giao lưu có 64 em đại diện cho hơn 16 nghìn học sinh lớp 5 toàn tỉnh tự nguyện tham gia.

Chương trình văn nghệ do các em học sinh trong câu lạc bộ Nghệ thuật Phòng GDĐT thành phố Ninh Bình biểu diễn tại tổng kết Giao lưu

Tại Cuộc Giao lưu, học sinh thực hành sử dụng tiếng Anh ở 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), kiến thức ngôn ngữ lớp 5 theo chương trình 10 năm, tích hợp hiểu biết kiến thức các môn học: Lịch sử, Địa lý, Toán, Khoa học và kiến thức xã hội phù hợp năng lực học sinh tiểu học đồng thời tham gia 2 phần thi.

Phần I, học sinh làm bài trên máy tính trong thời gian 40 phút nhằm đánh giá năng lực Tiếng Anh của học sinh ở các mảng kiến thức như ngữ âm, từ vựng, cấu trúc câu, nghe hiểu, đọc hiểu, …

Phần II với tên gọi “Who Is The Best Orator?”, học sinh so tài hùng biện theo chủ đề bốc thăm ngẫu nhiên trong thời gian 05 phút và giao lưu, trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo.

Ở mỗi phần thi và giao lưu, nhiều em học sinh đã để lại rất nhiều ấn tượng và cảm xúc vui mừng đối với thầy cô Ban giám khảo bởi sự bình tĩnh, tự tin, khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh linh hoạt và kiến thức nền tảng vững chắc.

Học sinh tự tin trình bày phần thuyết trình

Học sinh Giao lưu với thầy cô trong Ban Giám khảo

Thầy giáo Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng Ban Tổ chức Giao lưu cùng các nhà tài trợ trao Giấy chứng nhận  và quà cho học sinh đạt giải Nhất

Kết thúc Giao lưu, Ban tổ chức đã lựa chọn được 39 gương mặt xuất sắc để trao Giấy chứng nhận và tiền thưởng (3 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 18 giải Khuyến khích). Các em còn lại được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận.

Giải Nhất thuộc về các em: Nguyễn Ngọc Huy, Trường Tiểu học Trần Phú, thành phố Tam Điệp; Bùi Ngọc Diệp, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng; Trịnh Gia Huy, Trường Tiểu học Thanh Bình, thành phố Ninh Bình.

Giao lưu “Tài năng Tiếng Anh tiểu học” cấp tỉnh thực sự trở thành sân chơi bổ ích, tạo điều kiện để các em giao lưu học hỏi, trải nghiệm và thể hiện năng lực bản thân, góp phần đổi mới phương pháp dạy học, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực hỗ trợ hoạt động giáo dục tiếng Anh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

Thực hiện: Phòng Giáo dục Tiểu học