LỄ KHAI TRƯƠNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN VÀ NGAY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI SƠN

       Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. 

Trường TH Mai Sơn xây dựng kế hoạch khai trươngThư viện thân thiện với mục đích:

1. Tạo không gian học tập mở, tạo cơ hội cho HS tiếp cận thông tin, rèn luyện thói quen và kỹ năng đọc sách giúp HS gắn bó với thư viện và tham gia tích cực hoạt động thư viện.

2. Phát huy tối đa điều kiện hoạt động của thư viện giúp học sinh tìm hiểu tư liệu bằng nhiều nguồn và nhiều hình thức.

3. Hỗ trợ tích cực cho việc dạy và học trong hoạt động chuyên môn.

4. Phát triển mối quan hệ thân ái, tích cực giữa các thầy cô giáo với các em học sinh theo nhiều chiều và có sự tham gia các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và cả hội cha mẹ học sinh.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh và các thầy cô nhà trường biểu diễn.

Cô Phạm Thị Lam – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai mạc

Để thư viện thân thiện Trường tiểu học Mai Sơn đi vào hoat động là sự ủng hộ động viên giúp đỡ ý nghĩa của các tập thể. Sau đây là phần quà ủng hộ cho thư viên nhà trường.

Món quà đến từ phòng GD – ĐT huyện YM  tặng tủ sách lớp học

Món quà đến từ phòng GD – ĐT huyện Yên Mô  tặng tủ sách lớp học

Món quà đến từ Xã Mai Sơn huyện Yên Mô

Cán bộ thư viện tỉnh lên hướng dẫn kỹ thuật đọc sách và truyền cảm hứng đọc sách cho học sinh.

Một số hình ảnh khác được lưu lại trong buổi lễ khai trương thư viện thân thiện và Ngày hội đọc sách của thầy trò trường Tiểu học Mai Sơn.

 

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của người dân trên thế giới.

Bài viết liên quan