Hội nghị tổng kết việc thực hiện Đề án Xây dựng Xã hội học tập tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2013-2020 đã thành công tốt đẹp

Sáng 30/9, Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết việc thực hiện Quyết định 89 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi tắt là Đề án). 

Tới dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng Xã hội học tập tỉnh Ninh Bình; Hội nghị có đầy đủ đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng Xã hội học tập các huyện, thành phố, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc các TTGDTX, đại diện của cơ quan truyền thông.

Quang cảnh Hội nghị

          Tại Hội nghị, bà Bùi Thị Khuyên- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT thay mặt ban Chỉ đạo Xây dựng Xã hội học tập tỉnh đã trình bày báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã được xem một phóng sự do Đài Truyền hình Ninh Bình xây dựng đánh giá những kết quả nổi bật của các cấp các ngành trong phong trào xây dựng xã hội học tập của tỉnh giai đoạn 2012-2020.

          Hội nghị cũng được nghe các tham luận của Sở Văn hoá và Thể thao, Hội Khuyến học tỉnh, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và Trung tâm học tập cộng đồng xã Ninh Vân để làm rõ hơn những thành tích đã đạt được của các cấp các ngành trong toàn tỉnh trong việc chung tay cùng thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập của tỉnh nhà.

          Tại Hội nghị, có 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện kế hoạch xây dựng xã hội học tập của địa phương, cơ quan, đơn vị đã được nhận bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.

 

Các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen chủa Chủ tịch UBND tỉnh

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Xây dựng Xã hội học tập tỉnh nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập. Từ đây sẽ xây dựng được con người có tri thức, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, đáp ứng yêu cầu học tập, công tác, lao động trong tình hình mới. Từ việc học tập thường xuyên, suốt đời của mỗi người sẽ góp phần xây dựng xã hội có nền tảng văn hoá, xây dựng quốc gia giàu mạnh.

          Những kết quả và những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020” trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sẽ là cơ sở để tỉnh Ninh Bình tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030./.

                                                                                      Nguồn: Phòng GDTX