NGÀY HỘI “CHÚNG EM VỚI AN TOÀN GIAO THÔNG” TRƯỜNG TH KHÁNH THƯỢNG - NĂM HỌC 2018-2019

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

Xuất phát từ ý nghĩa to lớn của AN TOÀN GIAO THÔNG đối với cuộc sống bình yên của cộng đồng và toàn xã hội. Nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục luật ATGT trong nhà trường, làm chuyển biến một mức quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành LUẬT GIAO THÔNG trong giáo viên và học sinh, tạo ra một sân chơi vui và bổ ích giúp HS hình thành được những kỹ năng cơ bản về ATGT, bổ sung, củng cố kiến thức ATGT và phát huy được tính tích cực chủ động trong học tập tìm hiểu luật ATGT cho các em; hôm nay trường TH Khánh Thượng tổ chức Ngày hội Chúng em Tìm hiểu về ATGT  năm học 2018 - 2019. Xin gửi đến các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã đến với ngày hội hôm nay lời kính chúc sức, hạnh phúc và thành đạt.

ĐẠI BIỂU:

- Phòng GD&ĐT: Đồng chí Cung, đồng chí Nghĩa

- Đội Cảnh sát giao thông huyện: Đồng chí Sơn

- Đại diện UBND xã Khánh Thượng

- Các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường

GIỚI THIỆU BGK, THƯ KÝ

 * Thành phần BGK

- Đ/c: Đỗ Văn Chỉnh            – Phó HT, trưởng ban

- Đ/c: Nghiêm Thị Thêu       – GV Mĩ thuật

- Đ/c: Dương Hồng Mạnh    – GV TPT Đội trường THCS Khánh Thượng

* Thư ký

- Đ/c: Đinh Thị Tuất             – GV Âm nhạc

Văn nghệ chào mừng - Đội văn nghệ nhà trường

 

NỘI DUNG CÁC PHẦN THI

Các thí sinh của 3 đội

1. Phần thi chào hỏi

Phần thi Giới thiệu của đội Đèn vàng

Phần thi Giới thiệu của đội Đèn đỏ

Phần thi Giới thiệu của đội Đèn xanh

2. Phần thi tìm hiểu kiến thức về luật ATGT.

Các đội dự thi lần lượt trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung liên quan đến kiến thức về ATGT đã được học trong chương trình tiểu học và các kiến thức thực tế gần gũi với lứa tuổi học sinh tiểu học. 

Học sinh nghe đọc câu hỏi, kết hợp nhìn câu hỏi trên màn hình, có hiệu lệnh bắt đầu làm bài, (có các phương án trả lời A, B,C, D) các đội có 10 giây để họp đội suy nghĩ và chọn các phương án trả lời, chờ hiệu lệnh hết giờ thì đội trưởng của đội đưa bảng lên, hướng đáp án về phía giám khảo. Có hiệu lệnh bỏ bảng xuống chờ câu hỏi tiếp theo....

Phần thi kiến thức của 3 đội

* Văn nghệ: Khối 4+ 5

Mạnh Dũng - 4C

3. Phần thi Tiểu phẩm

Tiểu phẩm của đội Đèn đỏ

Tiểu phẩm của đội Đèn xanh

* Văn nghệ: Phụ huynh HS

Phụ huynh học sinh lớp 2C

4. Phần thi thuyết trình tranh ATGT

Phần thi  vẽ tranh ATGT và thuyết minh được chia làm 2 phần nhỏ. Đó là thi vẽ tranh và thuyết minh cho tranh. Riêng phần thi vẽ tranh BTC đã tổ chức cho các em thi vẽ vào chiều ngày 8/10/2018 và đã chọn được 3 bức tranh xuất sắc nhất tham gia phần thi thuyết minh. Sau đây chúng ta cùng đến với những ước mơ của các em được thể hiện qua các bức tranh mà các em đã vẽ ra.

TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI

Đội Đèn vàng - Giải ba

Đội Đèn đỏ - Giải nhì

Đội Đèn xanh - Giải nhât

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan