117 học sinh tiểu học tỉnh Ninh Bình tranh tài tại vòng Đặc biệt cuộc thi “Vì Ninh Bình giỏi Tiếng Anh” năm học 2021-2022

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phát động Cuộc thi "Vì Ninh Bình giỏi Tiếng Anh" trên nền tảng công nghệ của Công ty Cổ phần Giáo dục EDUCA CORPORATION (Công ty Educa).

Sau các vòng thi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh, với hơn 4000 học sinh dự thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 117 học sinh xuất sắc đến từ 117 trường tiểu học để tranh tài vòng Đặc biệt cuộc thi Ninh Bình giỏi Tiếng Anh” tổ chức vào buổi sáng ngày 29/5/2022 tại khách sạn Hoàng Sơn, thành phố Ninh Bình.

Đến d, động viên các em tham gia Vòng thi đặc biệt có thầy giáo Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/thành phố; đại diện cán bộ quản lý, giáo viên các trường có học sinh tham gia Vòng đặc biệt và đông đảo cha mẹ học sinh.

Thầy giáo Đinh Văn Khâm, Phó Giám đốc Sở GDĐT cùng một số đại biểu tham dự cuộc thi

Đến với Vòng thi đặc biệt, các em học sinh được thể hiện các kỹ năng nghe, đọc, viết về kiến thức Tiếng Anh kết hợp kiến thức liên môn và kiến thức xã hội thông qua 30 câu hỏi trắc nghiệm (10 câu nghe, 20 câu đọc, viết), thời gian 30 phút. Ban tổ chức đã chọn được 12 học sinh có điểm kỹ năng nghe, đọc, viết cao nhất tham gia phần thi kĩ năng Nói bằng hình thức hùng biện và giao lưu với giáo viên người nước ngoài của EDUCA trong thời gian 5 phút. Đây là cơ hội tốt để các em rèn luyện sự tự tin và phản xạ khi giao tiếp Tiếng Anh với người bản ngữ.

                                                        Các em học sinh trong phòng thi Vòng đặc biệt

 

 

Các em học sinh đang thực hiện một số phần thi của cuộc thi

 Học sinh tự tin hùng biện theo chủ đề bốc thăm 

Một số hình ảnh học sinh cùng vui chơi giao lưu đố vui tại cuộc thi

            Tham dự cuộc thi, các em học sinh đều được Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận và quà tặng, trong đó có 20 học sinh xuất sắc được nhận phần thưởng của Ban tổ chức gồm 01 giải Đặc biệt là em Nguyễn Ngọc Huy, lớp 5A, Trường Tiểu học Trần Phú (thành phố Tam Điệp); 02 giải Nhất là các em: Bùi Ngọc Diệp, lớp 5D, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Bùi Thị Mai Phương, lớp 5A, Trường Tiểu học Ninh Khánh (thành phố Ninh Bình) cùng với 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.

Lãnh đạo Sở GDĐT và Giám đốc điều hành Educa Corporation trao giải cho học sinh đoạt giải Đặc biệt và Giải Nhất

Cuộc thi “Vì Ninh Bình giỏi Tiếng Anh” sân chơi trí tuệ nhằm phát hiện, bồi dưỡng học sinh có năng khiếu, đam mê Tiếng Anh; giúp học sinh tự học, nâng cao năng lực sử dụng Tiếng Anh cùng khả năng tư duy, phản xạ nhanh; thúc đẩy phong trào dạy học Tiếng Anh trong các nhà trường, khích lệ phong trào dạy học Tiếng Anh ngay từ những lớp đầu cấp để lan tỏa, làm tiền đề cho việc nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông trong tỉnh./.

 

                                                                         Người thực hiện

                                                                       Phòng Giáo dục Tiểu học

Bài viết liên quan