LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020

 

 

 

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Kính thưa các quí vị đại biểu;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo;

Các em học sinh thân mến!

Lời đầu tiên cho phép tôi thay mặt các đ/c CBQL,GV,VN và các em học sinh, xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu, khách quý đại diện cho Đảng ủy, HĐND,UBND, các tổ chức, đoàn thể chính trị - xã hội xã Khánh Thịnh; Ban ĐDCMHS các bậc CMHS đã về dự Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Năm học vừa qua, năm học 2018-2019 trường TH Khánh Thịnh tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hoạt động, thực hiện và hoàn thành các tiêu chuẩn trường TH đạt chuẩn Quốc gia MĐ 2. Có được thành tích trên đây chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, sự động viên kịp thời, của cấp ủy, chính quyền địa phương, của Hội CMHS, đặc biệt là sự tự giác, trách nhiệm các đc CB GV, NV và sự nỗ lực vươn lên để hoàn thành tốt các môn học và hoạt động giáo dục của mỗi em HS. Đây chính là những điều kiện thuận lợi cho thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Kính thưa quý vị đại biểu. Các em HS thân yêu!

Năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học Khánh Thịnh đón 71 học sinh khối lớp 1vừa được tuyển sinh vào học tại trường, như vậy tính đến thời điểm hiện tại toàn trường có 332HS/10 lớp. Lời đầu của năm học mới Thầy xin chúc các em luôn vui, khỏe và thầy mong rằng các em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường thi đua trong học tập, trở thành niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Nào chúng ta hãy cùng chào mừng các em bằng 1 tràng pháo tay thật giòn giã.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo. Các em học sinh thân mến!

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo.Suốt cả cuộc đời mình, Người đã dành biết bao tâm trí cho sự nghiệp giáo dục.50 năm thực hiện Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta không thể không nhắc tới những tình cảm, những lời dạy của Người để lại cho Thầy và trò nói riêng, xã hội nói chung.

Với các em HS Trong “Thư gửi cho học sinh”, ngày 5/9/1945, Bác viết: “Ngày nay các em được cái may mắn hơn cha anh là được hấp thụ một nền giáo dục của một nước độc lập, một nền giáo dục nó sẽ đào tạo các em nên những người công dân hữu ích cho nước Việt Nam, một nền giáo dục làm phát triển hoàn toàn những năng lực sẵn có của các em”.

Với Thầy, cô giáo Bác Hồ đề cao sứ mệnh của người thầy giáo: “Có gì vẻ vang hơn là nghề đào tạo những thế hệ sau này tích cực góp phần xây dựng chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản? Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất…, những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh… Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân, thì làm sao mà xây dựng CNXH được? Vì vậy nghề thầy giáo rất là quan trọng, rất là vẻ vang”.

Ngày 15/10/1968 Bác gửi Bức thư cuối cùng cho ngành Giáo dục, Bác lại nhấn mạnh yêu cầu của nền Giáo dục nước ta là Dù khó khǎn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt. Cuối thư, Bác dặn dò, nhắn gửi với xã hội: “Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng. Cần phải phát huy đầy đủ dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng quan hệ thật tốt, đoàn kết thật chặt chẽ giữa thầy và thầy, giữa thầy và trò, giữa học trò với nhau, giữa cán bộ các cấp, giữa nhà trường và nhân dân để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đó".

Năm học 2019-2020 đã đến, năm học tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục. Là năm học chuẩn bị các điều kiện về CSVC, đội ngũ để triển khai chương trình lớp 1 theo sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020-2021; trong đó việc tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục thể chất cho học sinh, bảo đảm an toàn trường học là nhiệm vụ yêu cầu đầu tiên mà nhà trường đặt ra trong năm học này.

Với mục tiêu trang bị những tri thức và kỹ năng cần thiết nhằm hình thành năng lực cho các em trở thành công dân có đủ tự tin, trách nhiệm, tự lập, chủ động, thành công và hạnh phúc trong thế kỷ 21. Nhà trường hợp tác với Công ty cổ phần Kết nối trường học Việt Nam triển khai chương trình giáo dục KNS - POKI tổ chức chương trình giáo dục Kỹ năng cho học sinh .

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo!

Năm học 2019-2020 Trường TH Khánh Thịnh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn QGMĐ2, tuy nhiên hiện nay do số HS tăng dẫn đến thiếu bàn ghế cho phòng học âm nhạc, phòng học KNS(40 bộ bàn ghế) các thiết bị đã sử dụng từ lâu nay hư hỏng nhiều như máy tính dành cho HS học Tin học, loa đài phục vụ cho các ngày lễ và hoạt động ngoài giờ lên lớp, công trình WC dành cho HS đã xuống cấp. Nguồn NSNN cấp về trường chỉ đủ chi trả lương và một số hoạt động nhỏ về CM. Vì vậy rất mong được sự quan tâm tạo điều kiện của ĐU, HĐND,UBND xã, sự chung tay đóng góp công sức, tiền bạc của các bậc CMHS, các mạnh thường quân trong và ngoài xã tạo điều kiện cho các em HS có môi trường học tập tốt nhất, an toàn nhất theo yêu cầu đổi mới của GD.

Kính thưa quý vị đại biểu, các thầy cô giáo. Các em học sinh thân mến!

Phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm học qua, cùng với những nhiệm vụ của năm học mới.Đặc biệt là chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho thực hiện thành công chương trình lớp 1 theo sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới vào năm học 2020-2021. Qua đây tôi cũng kêu gọi mỗi CB,GV,NV, trong toàn trường tiếp tục đoàn kết, tự giác phát huy năng lực, phẩm chất đạo đức nhà giáo và thực hiện tốt Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo để giảng dạy và giáo dục HS thành con ngoan, trò tốt xứng danh với trường TH đạt chuẩn mức độ 2.

Với tinh thần đó Tôi xin trịnh trọng tuyên bố:

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020”.

 

 

Bài viết liên quan