HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI VÀ BẠO LỤC HỌC ĐƯỜNG"

BÀI PHÁT BIỂU KHAI MẠC PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI

Kính thưa các Quý vị đại biểu, khách quý!

Kính thưa các bậc CMHS!

Kính thưa các Quý thầy, cô giáo! cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Căn cứ Kế hoạch số: 01-KH/TrTH ngày 20 tháng 9 năm 2019 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học của Hiệu trưởng trường TH Khánh Thịnh.

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 11 hôm nay Liên đội trường TH Khánh Thịnh tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Phòng chống xâm hại trẻ em”.

Lời đầu tiên thay mặt cho BTC xin kính chúc quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc buổi hoạt động ngoại khóa của chúng ta thành công tốt đẹp.

Kính thưa quý vị.

Thời gian qua, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em diễn ra có chiều hướng gia tăng và ngày càng phức tạp, nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng về mặt tâm, sinh lý cho nạn nhân, gây bức xúc trong nhân dân và gây hoang mang lo lắng cho nhiều bậc phụ huynh.

Quốc hội nước CHXHCNVN đã ban hành luật số: 102/2016/QH13 – Luật trẻ em. Trong đó quy định Trẻ em là người dưới 16 tuổi. Tại khoản 5 Điều 4 chỉ rõ: Xâm hại trẻ em là hành vi gây tổn hại về thể chất, tình cảm, tâm lý, danh dự, nhân phẩm của trẻ em dưới các hình thức bạo lực, bóc lột, xâm hại tình dục, mua bán, bỏ rơi, bỏ mặc trẻ em và các hình thức gây tổn hại khác.

Nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết, hướng dẫn các em chủ động phòng chống nạn xâm hại thông qua các phần thi do các em HS Trường TH Khánh Thịnh thực hiện.

Tôi tin tưởng rằng qua buổi hoạt động ngoại khóa này sẽ đem đến sự trải nghiệm sâu sắc, những kỹ năng cần thiết nhất cho bản thân các em.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh, để bảo vệ và cho các em, những thế hệ tương lai của đất nước có được tuổi thơ đẹp nhất, đây không phải trách nhiệm của riêng một ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội. Chính vì lẽ đó mỗi chúng ta, những người cha, người mẹ phải quan tâm hơn nữa đến con em mình để phòng tránh, những điều đáng tiếc xảy ra.

 Thay mặt ban tổ chức, tôi xin tuyên bố khai mạc hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Phòng chống xâm hại trẻ em”.

Cuối cùng một lần nữa xin kính chúc quý vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc buổi hoạt động ngoại khóa của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin chân trọng cảm ơn!

Bài viết liên quan