HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM- 30 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

BÀI TƯỞNG NIỆM

CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ XÃ KHÁNH THỊNH

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam(22/12/1944 - 22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân(22/12/1989 - 22/12/2019)

Nghiêm!

Kính thưa hương hồn các anh hùng liệt sĩ!

          Hôm nay 20/12/2019, tập thể CBGVNV và HS trường Tiểu học Khánh Thịnh xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cả cuộc đời cho Tổ quốc.Xin bày tỏ lòng thành kính, sự trân trọng biết ơn tới các anh hùng Liệt sỹ xã Khánh Thịnh đã hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Kính thưa hương hồn các anh hùng liệt sĩ.

Chiến tranh đã đi xa, thời gian đã lùi vào quá khứ nhưng vết thương chiến tranh về một thời bom đạn mãi ăn sâu trong kí ức thời gian. Không có chiến tranh nào không đổi lấy bằng máu và nước mắt. Với tinh thần chiến đấu quả cảm" Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh" các anh đã anh dũng hi sinh để đổi lấy hòa bình, các anh đã hóa thân vào lòng đất để cho cuộc sống mãi xanh tươi cho độc lập tự do, cho các em học sinh được vui cắp sách đến trường. Tự hào biết bao cho những người anh hùng đã chiến đấu và hi sinh thầm lặng, hiến dâng tuổi thanh xuân của mình để dâng tặng mùa xuân hạnh phúc cho quê hương đất nước.

Ngày nay, đâu đâu cũng có nghĩa trang liệt sĩ, đó là bằng chứng sống cho lịch sử đấu tranh oanh liệt qua các thời kì. Sự hi sinh thầm lặng của những mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sĩ sẽ sốngmãi trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam hôm nay và mai sau.

Đứng trước đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Khánh Thịnh thiêng liêng này, thầy và trò trường Tiểu học Khánh Thịnhcàng xúc động biết bao, càng biết ơn và trân trọng, tự hào hơn những gì mà cha anh đã tạo dựng; đã hi sinh xương máu để gieo mầm cho cây đời tươi tốt, để cho thầy và trò nhà trường ngày nay được dạy và học được thực hiện các hoạt động giáo dục với những điều kiện tốt đẹp nhất. Đạo lí, truyền thống " Uống nước nhớ nguồn","Ăn quả nhớ người trồng cây"  luôn luôn được thầy và trò nhà trường ghi nhớ và thực hiện bằng hành động thiết thực, cụ thể.

Nhân dịp kỷ niệm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/ 2019) và 30 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019).Hôm nay thầy và trò trường Tiểu học Khánh Thịnhxin kính dâng vòng hoa, xin thắp nén hương thơm với sự biết ơn kính trọng tới những anh hùng liệt sĩ đang an giấc ngàn thu.Kính mong các anh luôn phù hộ độ trì cho thầy và trò nhà trường sức khoẻ, đoàn kết và phát triển. Thầy và trò trường Tiểu học Khánh Thịnh xin hứa sẽ luôn thi đua Dạy tốt và Học tốt với phương châm thầy gương mẫu, trò chăm ngoan tiếp tục duy trì vững chắc và nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức độ 2, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ còn lại năm học 2019-2020.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ. Kính chúc các anh yên giấc nghìn thu nơi chín suối.

Xin mời các thầy cô giáo và các em học sinh chúng ta hãy dành phút mặc niệm. Phút mặc niệm bắt đầu!
 

Bài viết liên quan