BÁO CÁO SƠ KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA ĐỢT I NĂM HỌC 2018-2019

PHÒNG GD&ĐT YÊN MÔ

TRƯỜNG TH KHÁNH THỊNH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do – Hạnh phúc

Khánh Thịnh, ngày  25  tháng 11 năm 2018

BÁO CÁO SƠ KẾT PHONG TRÀO HỘI HỌC HỘI GIẢNG

ĐỢT I NĂM HỌC 2018 – 2019

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Hòa chung khí thế với tất cả các thầy cô giáo và học trò cả nước, trường TH Khánh Thịnh đã và đang tích cực, sôi nổi tổ chức các hoạt động thi đua dạy tốt, học tốt, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng ngày 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam thiêng liêng và đầy tự hào, ngày mà toàn Đảng, toàn dân, các bậc phụ huynh, các cựu học sinh, các cựu nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh đều hướng về các thầy cô giáo, về ngành giáo dục, một truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam với tất cả lòng ngưỡng mộ, sự kính trọng, sự kỳ vọng vào những gì tốt đẹp nhất mà các thầy cô giáo đã xây đắp cho tương lai, những hoài bão, thắp nên niềm tin, tài năng cho các thế hệ học trò xưa và nay và mãi mãi trường tồn.

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến. Lời đầu tiên cho tôi được gửi tới quý thầy cô và các em học sinh lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi.

Để hưởng ứng ngày trọng đại này, thực hiện theo công văn số 284/PGD ĐT ngày 15 tháng 10 năm 2018 của Phòng GD&ĐT Yên Mô về việc triển khai “ Hội học – Hội giảng” và phát động phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” năm học 2018 - 2019;

Thực hiện theo Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018– 2019 của trường Tiểu học Khánh Thịnh và Kế hoạch tổ chức phong trào “ Hội học - Hội giảng” cấp trường năm học 2018– 2019. Trong phong trào “ Hội học - Hội giảng” đợt I, thay mặt nhà trường tôi xin được báo cáo kết quả thực hiện như sau:

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH.

1. Thuận lợi.

Được sự quan tâm lãnh đạo của cấp Ủy chính quyền địa phương, Sự kết hợp của các ban Ngành trong xã. Sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo PGD&ĐT, đặc biệt là sự giúp đỡ tư vấn của các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT.

Đội ngũ CB, GV, CNV trẻ khoẻ nhiệt tình có chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với nghề. Có ý thức vuơn lên hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Các em học sinh tích cực hưởng ứng các hoạt động của nhà trường. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, được sự quan tâm và đầu tư.

2. Khó khăn:

Một bộ phận bậc phụ huynh còn chưa thực sự quan tâm đến con em mình.

Cơ sở vật chất mặc dù được đầu tư xong vẫn chưa được đầy đủ như: Bàn ghế học sinh chưa đảm bảo theo Thông tư 26, bàn ghế một số lớp chưa đồng bộ và đã cũ nhiều.

Phòng máy tính phục vụ cho công tác dạy và học tổng có 12 bộ nhưng hiện tại chỉ sử dụng tương đối tốt được 8 bộ.

II, KẾT QUẢ THỰC HIỆN PHONG TRÀO.

  1. Đối với các thầy cô giáo:

- 100% CBGV trong nhà trường chấp hành tốt nội quy, quy chế của nhà trường và của ngành đề ra. Luôn là tấm gương sáng để các em noi theo.

- Trong đợt thi đua ba tổ chuyên môn tổ chức có 100% thầy cô giáo nhiệt tình hưởng ứng, mỗi đồng chí giáo viên đăng ký dạy 01 tiết, có nhiều tiết được đánh giá cao. Cụ thể:

+ Tiết  Tốt : 14/16 tiết, đạt 87,5%.

+ Tiết Khá: 2/16 tiết, đạt: 12,5 %.

+ không có tiết dạy Trung bình. (Nhiều thầy đã cô đã đạt thành tích cao, điển hình Thầy giáo Phan Sỹ Việt, cô Ninh Thị Nhung, cô giáo Vũ Thị Kim Luyến, Cô Lê Thị Sang, cô Trần Thị Lư….).

- Công tác bồi dưỡng học sinh có năng khiếu ngày càng được chú trọng, trong thời gian qua nhà trường đã tổ chức thành lập các câu lạc bộ như câu lạc bộ em yêu Tiếng Việt, câu lạc bộ toán, Em yêu Tiếng Anh, câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ âm nhạc, mỹ thuật…. Hiện nay các câu lạc bộ này tiếp tục được duy trì và chất lượng ngày được nâng cao. Đặc biệt trong tháng 11 này đã tổ chức thành công buổi giao lưu câu lạc bộ “Em yêu  Tiếng Anh” với các đơn vị trường bạn.

2. Đối với các em học sinh:

- 100% các em chấp hành tốt nội quy lớp học và những quy định của nhà trường, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần cao. Tích cực thi đua lập thành tích chào mừng ngày hội của các thầy các cô, thể hiện qua nhiều giờ học tốt, ngày học tốt, nhiều em có được thành tích rất đáng ghi khích lệ.

Đoàn đội phát động các chi đội, tu sửa lại bồn hoa, chăm sóc cây cảnh, vệ sinh trường lớp theo khu vực luôn sạch sẽ ngăn nắp. Trồng được 22 cây sấu và được các lớp chăm sóc cẩn thận.

Các phong trào của nhà trường được Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức nhiều cuộc thi như: giao lưu văn nghệ, làm báo tường, thi vở sạch chữ đẹp với kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt trong ngày 20/11 vừa qua nhà trường đã tổ chức thành công  lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là niềm động viên rất lớn đến toàn thể thầy và trò của nhà trường.

III. PHƯƠNG HƯỚNG THỰC HIỆN PHONG TRÀO THI ĐUA ĐỢT II

Căn cứ vào kết quả đạt được trong phong trào “ Hội học- Hội giảng” đợt I, để làm tốt các hoạt động giáo dục, và nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhà trường đưa ra một số phương hướng giải pháp sau:

1. Không ngừng cải tiến công tác quản lý, nâng cao hiệu quả công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ vững mạnh cả về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ.

2. Luôn có xu hướng tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và học, đổi mới công tác đánh giá học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng chất lượng mũi nhọn, phấn đấu ngày càng nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi các cấp, tăng tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, chiến sĩ thi đua cơ sở.

3. Duy trì và phát huy nề nếp dạy và học của nhà trường, tham gia tích cực các phong trào thi đua mà ngành, nhà trường và các cấp tổ chức.

4. Phát huy vai trò của các tổ chức trong nhà trường cùng phối kết hợp thực hiện tốt nhiệm được giao.

          5. Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát huy thế mạnh hiện có, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức trong nhà trường, các đồng chí GVCN, duy trì và tổ chức tốt các phong trào theo kế hoạch đã đề ra và do nhà trường, các cấp tổ chức.

6. Tăng cường công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo địa phương, các ban ngành đoàn thể, các lực lượng xã hội, và sự ủng hộ của phụ huynh học sinh để có sự quan tâm đầu tư cho công tác giáo dục ở nhà trường.

Trên đây là báo cáo phong trào thi đua “ Hội học – Hội giảng” đợt I của trường TH Khánh thịnh. Một lần nữa thay mặt cho Ban thi đua nhà trường xin được chúc mừng thành tích của các lớp, chúc các em học sinh, các lớp sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để gặt hái được nhiều thành công trong thời gian tới.

Xin trân trọng cảm ơn!

TM. BAN THI ĐUA

CTCĐ

 

 

Ninh Thị Nhung

TỔNG HỢP GIẢI HỘI THI

VỞ SẠCH CHỮ ĐẸP,VĂN NGHỆ, BÁO TƯỜNG

 CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

I, GIẢI VỞ SẠCH CHỮ ĐẸP

TT

Họ tên

Lớp

Giải

Ghi chú

Nhất

Nhì

Ba

1

Đinh Tiến Đạt

1C

x

 

 

 

2

Dương Thu Trang

1A

 

x

 

 

3

Nguyễn Thị Hà Phương

1B

 

 

x

 

4

Dương Thị Trà My

1C

 

 

x

 

5

Phạm Ngọc Anh

2A

x

 

 

 

6

Dương Anh Ngọc

2C

 

x

 

 

7

Trịnh Vũ Phương Linh

2B

 

 

x

 

8

Hoàng Anh Thư

2A

 

 

x

 

9

Lã Thị Kim Oanh

3B

x

 

 

 

10

Trịnh Bảo Trang

3A

 

x

 

 

11

Đỗ Trung Hải

3A,

 

 

x

 

12

Dương Thị Hương Lan

3B

 

 

x

 

13

Vũ Minh Thùy

4A

x

 

 

 

14

Bùi Phương Thảo

4A

 

x

 

 

15

Bùi Linh Linh

4B

 

 

x

 

16

Trần Thị Thu Hương

4B

 

 

x

 

17

Lã Thị Lan Phương

5A

x

 

 

 

18

Dương Thị Ngọc Hà

5A

 

x

 

 

19

Bùi Thị Vui

5A

 

 

x

 

TỔNG

 

5

5

9

 

II, GIẢI GIAO LƯU RUNG CHUÔNG VÀNG TIẾNG ANH

  • Đạt giải: ba
  • Đạt giải: Phần thi tài năng xuất sắc nhất

III,  GIẢI THI BÁO TƯỜNG

1, Nhất lớp: 4A

2, Nhì lớp: 5A

3, Ba lớp: 4B

IV, GIẢI VĂN NGHỆ

1, Giải nhất: lớp 4A

2, Giải nhì: lớp 1B

3, Giải ba: lớp 4B, lớp 3B

4, Giải khuyến khích : lớp 1A, 1C, 2A,2B, 3A, 5A

Bài viết liên quan