Trường Tiểu Học Khánh Dương trên con đường đổi mới cùng đất nước trước hiệp định TPP

Việt Nam - đất nước với những trang sử hào hùng, những con người giàu ý chí, đang không ngừng  tiến lên trên con đường hội nhập Quốc tế. Năm 2015, Việt Nam đã có bước tiến đặc biệt quan trọng khi cùng 9 quốc gia khác kí kết Hiệp định TPP - Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương. Nó mở ra cho chúng ta những cơ hội lớn song cũng là những thử thách lớn, đòi hỏi sự chuẩn bị kĩ lưỡng về mọi mặt. Là đơn vị đi đầu trong ngành giáo dục của Tỉnh, Trường Tiểu Học Khánh Dương đã và đang tích cực rèn luyện, học hỏi không ngừng để cùng Việt Nam hội nhập sâu rộng.

Ngày 5/10/ 2015, tại hội nghị diễn ra ở thành phố Atlanta, Bộ trưởng Thương mại các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã đạt được thỏa thuận cuối cùng đối với hiệp định thương mại tự do, đồng thời hướng tới kí kết Hiệp định này với một số nước vào đầu năm 2016, trong đó có Việt Nam.

Sự kiện này là dấu mốc quan trọng, góp phần thúc đẩy xu thế liên kết đa tầng, duy trì môi trường hòa bình, ổn định và sự phát triển năng động của châu Á-Thái Bình Dương.Việc gia nhập TPP sẽ giúp Việt Nam mở rộng tiềm năng hợp tác, làm sâu sắc quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác hàng đầu thế giới và khu vực, góp phần đa dạng hóa thị trường, giúp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị và mạng sản xuất khu vực, toàn cầu.

Trong những thập kỉ tới, đất nước sẽ ngày một đổi thay, phát triển. Tuy nhiên để đạt được thành tựu ấy, chúng ta phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và cần sự nỗ lực, chuẩn bị chu đáo, toàn diện.

Vận mệnh đất nước phụ thuộc vào những chủ nhân tương lai - các thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Gìn giữ truyền thống và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội là trách nhiệm của mỗi học sinh; trong đó, nhà trường có nhiệm vụ giúp đỡ các em làm chủ kiến thức, áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, rèn luyện phẩm chất, đạo đức để tạo nên những giá trị lớn lao.

Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu Học Khánh Dương luôn tự hào là đơn vị làm tốt công tác giáo dục với những thành tích nổi bật về học tập và rèn luyện. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường luôn cố gắng duy trì, phát triển và không ngừng nâng cao, đổi mới việc dạy và học.  Cùng với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm, học sinh của Trường luôn tự tin, năng động, sáng tạo, chủ động trong mọi tình huống và sẽ vươn xa hơn nữa với những ước mơ, hoài bão xây dựng đất nước ngày một ấm no, hạnh phúc và phát triển.

Bằng truyền thống sáng tạo và khát vọng vươn lên, Trường Tiểu Học Khánh Dương đã có sự chuẩn bị vững vàng để song hành cùng đất nước trước Hiệp định TPP. Trong tương lai, chúng ta còn nhiều thách thức, khó khăn, nhưng chắc chắn rằng, các thế hệ nhà giáo và học sinh Tiểu học Khánh Dương sẽ luôn hướng về phía trước, cùng nhau nỗ lực không ngừng để chung tay xây dựng một Việt Nam giàu bản sắc với nền kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển, đưa đất nước “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như điều Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn.