[CHÀO MỪNG NGÀY 8/3]: Cô giáo PHẠM THỊ NGA - Một người mẹ, một người bạn

- Chào cả lớp, từ giờ cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các em. Cô tên là Phạm Thị Nga, giáo viên dạy lớp 5B!

Khi nghe cô giới thiệu, suy nghĩ đầu tiên của tôi là :"Ôi! chắc cô nghiêm khắc lắm đây...". Nhưng nụ cười trìu mến và sự cởi mở, thân thiện của cô đã khiến tôi nghĩ lại. Thực ra, có giáo viên chủ nhiệm dạy của tôi rất thú vị.

Cô Phạm  Thị Nga của tôi không chỉ giúp chúng tôi tiến bộ lên rất nhiều, mà gần như, ngọn lửa tình yêu với mônTiếng Việt trong tôi đang ngày một bùng lên. Cô giúp tôi nhận ra rằng, Tiếng Việt thực sự không đáng sợ như vậy, và tôi hoàn toàn có khả năng chinh phục được môn này nếu tôi cố gắng. Có thể nói, học tốt và yêu thích môn Tiếng Việt chính là thành công ngoài sức tưởng tượng của tôi. Và tôi cũng tin ràng, các thành viên còn lại của lớp 5B cũng có cảm xúc như thế!

Thời gian cô và cả lớp bên nhau tuy không nhiều nhưng nếu có ai hỏi tôi về kỉ niệm về cô Nga với lớp 5B, thì tôi thực sự không biết kể thế nào cho hết. Kỉ niệm luôn có chuyện vui chuyện buồn, nhưng chỉ cần cô trò luôn sát cánh bên nhau, thì chuyện buồn cũng thành chuyện vui, mà chuyện vui thì lại càng vui hơn nữa!

Nhân ngày 8/3 thay mặt toàn thể lớp 5B, em xin chúc cô có một ngày lễ Nhà Giáo Việt Nam thật ấm áp và đáng nhớ. Đàn gà 5B sẽ tiếp tục phấn đấu, tiếp tục tỏa sáng và luôn lạc quan, yêu đời như chính vị giáo viên chủ nhiệm kính mến mà đáng yêu của mình!

Bùi Phương Thảo - Lớp 5B

Bài viết liên quan