TRƯỜNG THCS YÊN THỊNH - LÁ CỜ ĐẦU CỦA NGÀNH GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO YÊN MÔ

       Trường trung học cơ sở Yên Thịnh được thành lập vào năm 1989 với tên gọi là trường Phổ thông năng khiếu huyện Yên Mô, hiệu trưởng đầu tiên là thầy Vũ Thế Cần, khi đó trường là trường năng khiếu của huyện bao gồm cả cấp 1 và cấp 2, học ở các phòng học cải tạo từ trụ sở cũ của Công an Tam Điệp. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhưng tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã nỗ lực vươn lên và giành nhiều thành tựu đáng tự hào.

       Đến năm 1996, trường được tách ra thành hai cấp, cấp 2 có tên là Trường THCS thị trấn Yên Thịnh. Nhà trường vẫn là trường trọng điểm về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện.

       Năm 2012, trường sáp nhập với trường THCS Yên Phú và có tên mới là trường THCS Yên Thịnh.

       Trải qua 29 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Yên Thịnh từng bước có sự phát triển cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Hiện nay, trường đã có cơ sở vật chất khang trang, có đủ các phòng học văn hóa, phòng học bộ môn, trang thiết bị dạy học … đáp ứng khá tốt điều kiện giảng dạy và học tập cho giáo viên và học sinh. Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 13 lớp học với 439 học sinh.

       Trường đóng trên địa bàn Thị trấn Yên Thịnh là trung tâm huyện lỵ của huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Trụ sở thị trấn nằm cách trung tâm thành phố Ninh Bình 14 km. Thị trấn Yên Thịnh được thành lập ngày 07/06/1997, ngày 28/11/12 Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết điều chỉnh mở rộng địa giới hành chính thị trấn Yên Thịnh, sáp nhập xã Yên Phú một phần xã Khánh Thịnh vào thị trấn Yên Thịnh. Sau khi điều chỉnh địa giới hành chính, thị trấn Yên Thịnh có 763,34 ha diện tích tự nhiên và 8.050 nhân khẩu, phía Đông giáp xã Khánh Thịnh và xã Yên Phong; phía Tây giáp xã Khánh Thượng, xã Yên Hòa; phía Nam giáp xã Yên Hưng; phía Bắc giáp xã Khánh Thịnh và xã Khánh Dương. Thị trấn Yên Thịnh hiện có đường tỉnh lộ 480 (nay được nâng cấp thành quốc lộ 12B kéo dài) đi qua, là điểm nối giữa 2 trung tâm là thành phố Tam Điệp và Phát Diệm của Ninh Bình. Thị trấn Yên Thịnh là đơn vị có cơ sở vật chất hạ tầng khá tốt, đời sống nhân dân tương đối ổn định, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. sự nghiệp giáo dục được quan tâm phát triển đồng đều ở tất cả các cấp học.

       Trường Trung học cơ sở Yên Thịnh là trường có bề dày truyền thống dạy tốt học tốt, đội ngũ Giáo viên có trình độ cao, tương đối đồng đều, nhiều Thày cô giáo là tấm gương sáng về sự tận tụy, hăng say trong công tác. Có 9 thày cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh, 19 thày cô là giáo viên giỏi cấp huyện, 100% giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hàng năm nhà trường đều thực hiện tốt công tác duy trì sĩ số, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học hàng năm vào lớp 6 hàng năm đều đạt 100%; Tỷ lệ học sinh được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở hàng năm đạt bình quân trên 97 %;

       Với vị trí là trường Năng khiếu của Huyện trước đây và nay là một trường trọng điểm được giao nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng Học sinh giỏi, hàng năm Trường THCS Yên Thịnh luôn dẫn đầu toàn Huyện về số Học sinh giỏi (chiếm từ 35% đến 50% số học sinh giỏi của toàn Huyện). Chất lượng Giáo dục toàn diện được nâng cao theo từng năm, tỷ lệ đỗ vào các trường THPT, các trường chuyên luôn dẫn đầu toàn huyện. Rất nhiều em Học sinh sau khi ra trường đã thi đỗ vào trường chuyên, trong đó có nhiều em đã đạt giải cao trong các kì thi Học sinh Giỏi quốc gia, nhiều học sinh thành đạt cao trong học tập và công tác.

          Trường có Nhà trường còn là cái nôi đào tạo cán bộ quản lí cho huyện nhà, nhiều thày cô giáo trưởng thành từ nhà trường đã và đang giữ những cương vị lành đạo chủ chốt của ngành giáo dục và các ban ngành quan trọng khác.

         Với những thành tích đạt được, tập thể nhà trường đã nhận nhiều hình thức khen thưởng của các cấp chính quyền, đoàn thể và ngành GD&ĐT. Năm 1998, nhà trường vinh dự được tặng Huân chương lao động hạng Ba, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Liên tục trong các năm từ 1989 đến nay trường luôn được công nhận là Trường Tiên tiến xuất sắc, là lá cờ đầu trong ngành giáo dục huyện Yên Mô. Nhà trường đã nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND Tỉnh, UBND Huyện, của sở Giáo dục và Phòng Giáo dục. Chi bộ Đảng nhà trường luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh. Công đoàn trường nhiều nhiều năm đạt danh hiệu danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh. Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giành được nhiều bằng khen, giấy khen của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tỉnh Đoàn và của huyện Đoàn. Trường THCS Yên Thịnh là niềm tự hào không chỉ của Đảng bộ, nhân dân thị trấn mà còn là lá cờ đầu của ngành giáo dục Yên Mô.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 1