Friday, 03/04/2020 - 14:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Yên Thắng

Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016

Lễ phát động ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân xã Yên Thắng năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 04/01/2016 của UBND huyện Yên Mô; Công văn  số 53/PGDĐT-HĐNGLL  ngày 03/03/2016 của phòng GD&DT Yên Mô về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016;

Hưởng ứng kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi toàn dân tập luyện Thể dục thể thao (27/3/1946 - 27/3/2016).

Sáng hôm nay ngày 26/3/2016, UBND xã Yên Thắng phối hợp với trường THCS Yên Thắng tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016.

Tiếp tục phát huy thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Duy trì ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, từng bước xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao (TDTT), vận động các tầng lớp nhân dân tập luyện, nâng cao thể chất. Sáng hôm nay ngày 20/3/2016, UBND xã Yên Thắng đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016. Về dự Ngày chạy có đồng chí Lê Thị Duyên – Đảng ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Mô, đồng chí Đinh Quang Vinh – Chủ tịch UBND xã Yên Thắng cùng các đồng chí trong các đoàn thể, các thầy giáo cô giáo và các em học sinh các trường mầm non, tiểu học và THCS trong xã có mặt đầy đủ.

Lễ khai mạc ngày Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016

Đ/c Đỗ Đình Úy - PCT UBND xã  phát biểu khai mạc

Hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2016, các đồng chí lãnh đạo xã và toàn thể nhân dân đã tham gia chạy tập thể, cự ly chạy 1000m (tương đương 02 vòng xung quanh khu vực xóm 2, xóm 3 và UBND xã).

Các em học sinh trường THCS tham gia chạy

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chỉ đạo, xây dựng và phát triển lĩnh vực Thể dục thể thao ngay từ những ngày đầu của Cách mạng Tháng Tám thành công và trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ đất nước. Chủ tịch Hồ Chí Minh nhận định: "Thể dục thể thao là một công tác cách mạng", Người đã đặt thể dục thể thao ngang hàng với các công tác khác, như công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức, công tác văn hoá, giáo dục... Công tác thể dục thể thao có nhiệm vụ "nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc" nhằm "tăng bổ sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam". Chính vì thể dục thể thao có vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khoẻ con người, nên Chủ tịch Hồ Chí Minh yêu cầu phong trào thể dục thể thao phải trở thành phong trào chung của toàn dân. Người kêu gọi toàn dân luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể, người khoẻ mạnh thì mới đủ sức tham gia mọi công tác cách mạng. Người nói: "Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khoẻ, tức là góp phần cho cả nước mạnh khoẻ"./

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 5
Tháng 04 : 9
Năm 2020 : 565