Địa chỉ:  Yên Thịnh-Yên Mô-Ninh Bình

Email:  c0yenthinh.yenmo.ninhbinh@moet.edu.vn

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% cán bộ giáo viên có trình độ trên  chuẩn có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:
- Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao theo kế hoạch của Phòng giáo dục và Đào tạo Huyện Yên Mô về xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao của toàn huyện.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
- Trang bị kiến thức cơ bản dựa trên các mục tiêu theo 5 lĩnh vực đối với trẻ mẫu giáo và 4 lĩnh vực đối với nhà trẻ theo thông tư 28/2016/TT-BGDĐT về sửa đổi chương trình GDMN

4. Phương châm giáo dục:
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề tâm lý thông qua giáo dục ngoại khóa giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Thường xuyên tổ chức chương trình ngoại khoá, chuyên đề.
- Xây dựng lịch họat động cho từng nhóm lớp chơi các góc chơi ngoài trời và pòng chức năng.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng chức năng.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Trò chơi vận động, giao lưu văn nghệ, thi vẽ tranh giữa các khối lớp.

Ban giám hiệu Trường Mầm Non Yên Thịnh