A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực trong bài “Thực hành Phân tích bản đồ phân bố dân cư thế giới” môn Địa lý tại Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trần Hưng Đạo - một ngôi trường mang tên người Anh hùng dân tộc đã và đang từng bước khẳng định được mình trong các hoạt động giáo dục! Năm học 2019-2020, toàn trường đã có những hoạt động dạy và học tích cực, hiệu quả đặc biệt việc vận dụng các phương pháp dạy học, kỹ thuật dạy học tích cực đã trở nên thuần thục, nhuần nhuyễn trong các giờ lên lớp. Điều đó được hiện thực hóa trong chuyên đề môn Địa lý cấp tỉnh: Vận dụng các phương pháp dạy học tích cực trong bài thực hành “Phân tích bản đồ phân bố dân cư thế giới” ngày 25/12/2019 tại Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Toàn cảnh chuyên đề môn Địa lý

Trong khuôn khổ một tiết thực hành, bằng tài năng thiết kế giờ dạy, các thầy cô nhóm bộ môn Địa lý đã biến các số liệu khô cứng, hệ thống bản đồ, biểu đồ muôn thủa thành những con số biết nói, những khối rubic muôn màu cung cấp những hiểu biết về tình hình phân bố địa lý dân cư của các vùng miền trên toàn thế giới trong đó có khu vực Đông Nam Á.

Học sinh hồ hởi tham gia trò chơi tiếp sức trong phần khởi động

Đặc biệt xuyên suốt giờ học, học sinh được học tập tích cực: làm việc cá nhân, làm việc cặp đôi, nhóm lớn/nhóm chuyên gia/nhận xét chéo kết quả học tập giáo viên giữ đúng vai trò là người định hướng, học sinh trở thành trung tâm khai thác và tiếp nhận tri thức.

Các bài tập nhóm lớn được học sinh hào hứng tham gia

Nhóm chuyên gia tiến hành nhận xét chéo kết quả làm việc nhóm

Với hệ thống kiến thức được thiết kế theo hình thức sân chơi trí tuệ, và trò đã thực sự tạo nên giờ học sôi nổi, hào hứng đáp ứng đúng tiêu chí của đổi mới giáo dục; xứng đáng là ngôi trường THPT mang tên người Anh hùng dân tộc – Trần Hưng Đạo./.

Giáo viên cốt cán môn Địa lý chụp ảnh lưu niệm chuyên đề

                                                                                                                  Phương Lan

(Phòng GDTrH thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website