A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TƯNG BỪNG NGÀY THƠ VIỆT NAM LẦN THỨ XVII XUÂN KỶ HỢI 2019

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân về, công chúng yêu thơ ca ngành Giáo dục chào đón sự kiện văn hóa nghệ thuật đậm bản sắc dân tộc, đó là Ngày Thơ Việt Nam. Năm nay, ngày 18/02/2019 (tức ngày 14 tháng Giêng xuân Kỷ Hợi) là ngày Sở GD và ĐT Ninh Bình phối hợp với Trường THPT Hoa Lư A long trọng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 17, Xuân Kỷ Hợi với chủ đề: Năm mươi mùa Xuân nhớ Bác.

Trường THPT Hoa Lư A trong Ngày thơ Việt Nam

Tham dự Ngày thơ Việt Nam có các đồng chí Vũ Văn Kiểm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình; đồng chí Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình; đồng chí Bùi Thị Khuyên – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình; đồng chí Đỗ Văn Thông - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Ninh Bình và các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn ngành, các đồng chí là Trưởng các phòng ban Sở. Và đặc biệt, sự hiện diện không thể thiếu của những văn nghệ sĩ: Nhà thơ Bình Nguyên- Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình; nhà văn Phạm Thị Duyên - Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình; nhà thơ Thanh Thản - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Ninh Bình, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình; nhà thơ, nhà viết kịch Ninh Đức Hậu - Hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng ban Văn học Trẻ, Hội Văn học - Nghệ thuật Ninh Bình.

Về phía nhà trường, có đồng chí Hoàng Hải Nam - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy giáo, cô giáo và hơn 1000 học sinh nhà trường. Tới tham dự Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII, còn có lãnh đạo, chuyên viên các phòng giáo dục, các trường THPT; các thầy cô giáo và các em học sinh là tác giả các bài thơ được công diễn; các khách thơ và người yêu thơ.

Đại biểu tham dự ngày thơ

Có rất nhiều tiết mục hát múa sôi động chào mừng Ngày thơ Việt Nam do các thành viên CLB Văn học, nghệ thuật trường THPT Hoa Lư A biểu diễn; nhiều bài thơ đặc sắc do các thành viên trong Hội Văn học - Nghệ thuật Ninh Bình, các nhà thơ, các thầy cô giáo đã gửi đến độc giả yêu thơ.

CLB Nghệ thuật Trường THPT Hoa Lư A biểu diễn văn nghệ

 

Trong Ngày thơ, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh còn được giao lưu, nghe những chia sẻ về kinh nghiệm viết thơ và mối lương duyên với thơ của  nhà thơ Bình Nguyên - Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình và nhà thơ Thanh Thản - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Văn học - Nghệ thuật Ninh Bình, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Văn nghệ Ninh Bình.

Khách thơ đã được thưởng thức những vần thơ đặc sắc của ngành Giáo dục và những vần thơ trong lịch sử thơ văn Việt  Nam. 30 em học sinh đại diện cho giáo viên và học sinh thả lên bầu trời những vần thơ mang vẻ đẹp Chân - Thiện - Mĩ. Những vần thơ đó mang theo tình yêu thơ, niềm hi vọng, ước mơ của thầy trò Trường THPT Hoa Lư A, các văn nghệ sĩ, các độc giả yêu thơ về một mùa Xuân mới với những thắng lợi mới.  

 

Màn thả thơ

Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII Xuân Kỷ Hợi đã thành công tốt đẹp. Ngày thơ đã đem đến một bữa tiệc thơ nhiều cảm xúc, đọng lại trong trái tim khách thơ những tình cảm đẹp đẽ, mở ra trong tâm hồn tất cả mọi người tình yêu thơ, yêu văn chương tha thiết./.

        

 Phạm Thị Ánh Nguyệt

                                                           Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Ninh Bình

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website