A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Yên Phong ngôi trường của sự an toàn không bạo lực học đường

          Chiều 06/3/2019, Trường Tiểu học Yên Phong – huyện Yên Mô tổ chức hoạt động giáo dục kĩ năng sống với chủ đề: “Phòng chống bạo lực học đường” với sự tham gia của giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Yphong\P_20190306_140402_p.jpg

Học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa

          Mở đầu hoạt động là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong câu lạc bộ Âm nhạc và nghệ nhân câu lạc bộ hát Xẩm xã Yên Phong thể hiện với tiếng phách, tiếng nhị, tiếng trống hòa lẫn lời ca hết sức mộc mạc chân thành, chứa đựng nội dung tư tưởng sâu sắc, đầy tính triết lí giáo dục.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Yphong\P_20190306_140523_p.jpg

Các em học sinh trong câu lạc bộ Âm nhạc và các nghệ nhân câu lạc bộ hát Xẩm xã Yên Phong biểu diễn một số bài hát Xẩm

 

           Tiếp theo là màn đồng diễn 27 động tác võ thuật cổ truyền của các em học sinh trong câu lạc bộ võ thuật. Những động tác dứt khoát, mạnh mẽ trên nền nhạc hào hùng của bài hát Dòng máu Lạc Hồng….giúp các em nâng cao sức khỏe, giảm bớt căng thẳng sau giờ học đồng thời giúp các em hiểu thêm những giá trị truyền thống dân tộc ẩn chứa trong đó.

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Yphong\P_20190306_142219_p.jpg

Học sinh câu lạc bộ Võ thuật biểu diễn 27 động tác Võ cổ truyền dành cho học sinh tiểu học

 

          Đặc biệt là phần giải quyết các tình huống qua các hoạt cảnh và nội dung chia sẻ về phòng tránh bạo lực học đường, giúp các em hiểu sâu hơn về tình trạng bạo lực học đường và các kĩ năng phòng tránh.  

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Yphong\P_20190306_144106_p.jpg

Học sinh thể hiện hoạt cảnh “Bắt nạt học đường”

           Cùng với những kĩ năng và kiến thức phòng chống bạo lực học đường, việc xây dựng môi trường học tập thân thiện để phát huy tối đa vai trò tự quản của học sinh được nhà trường thường xuyên quan tâm. Hàng ngày sau những phút giải lao hoặc giờ học ngoại khóa, các em được trải nghiệm việc trồng, chăm sóc vườn rau, vườn cây thuốc nam, tìm hiểu tác dụng của từng loại cây và viết cảm nhận về những công việc đó.

 

Description: E:\VIETTIN\2019\Yphong\P_20190306_152313_p.jpg

Học sinh giới thiệu “Vườn thực hành kĩ năng sống”

       Qua hoạt động ngoại khóa, rất nhiều giải pháp phòng tránh bạo lực học đường, xâm hại như: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và bồi dưỡng kĩ năng về giáo dục phòng tránh bạo lực, xâm hại cho cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh; tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh và các lực lượng xã hội để bảo vệ học sinh khỏi bị xâm hại, bạo lực; thành lập các câu lạc bộ môn học… đã được thầy cô, học sinh, cha mẹ học sinh chia sẻ. Điều đó cho thấy, an toàn trường học luôn là nội dung quan trọng trong mỗi nhà trường hiện nay cần phải thường xuyên quan tâm./. 

 

Phạm Văn Tỉnh

(thực hiện)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website