A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NHO QUAN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU HƠN 3 THÁNG NGHỈ CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thực hiện Công văn số 405/SGDĐT-VP ngày 23/4/2020 của Sở GD&ĐT về Chuẩn bị điều kiện cho học sinh đi học trở lại; Công văn số 160/PGDĐT ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Nho Quan về việc đảm bảo các điều kiện an toàn cho học sinh trở lại trường vào ngày 04/05/2020.

Sáng ngày 04/05/2020, học sinh tiểu học trong toàn tỉnh nói chung và học sinh Trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan nói riêng đã trở lại trường học sau hơn 3 tháng nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 trong niềm vui, hân hoan khôn tả.

Nhà trường đã thực hiện bộ quy tắc của Bộ GD&ĐT về phòng chống dịch Covid-19 tại trường học. Đó là đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế: hệ thống nước sạch, bồn rửa tay, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và thiết bị đo thân nhiệt. Một yêu cầu bắt buộc đó là: Giảm ½ số lượng học sinh trong phòng học, bố trí cho học sinh ngồi giãn cách 1,5m.

Ngay từ sáng sớm, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng các đồng chí giáo viên – đoàn viên đón các em học sinh đến trường. Các thầy cô giáo tiến hành đo thân nhiệt và hướng dẫn các em rửa tay, ngồi học đúng khoảng cách, quy định giãn cách giao tiếp trong giờ ra chơi và khi tan học.

 

 

Đúng 7 giờ tất cả các lớp thực hiện dạy tiết học đầu tiên đó là tiết hoạt động tập thể đầu tuần Bài : BẢO VỆ BẢN THÂN TRƯỚC DỊCH BỆNH DO VI RUS CORONA.

 

 

Với mục đích vì một ngôi trường: An toàn- Hạnh phúc, thầy trò trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan sẽ quyết tâm thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch bệnh và triển khai hiệu quả công tác dạy - học, hoàn thành chương trình học kỳ II năm học 2019 – 2020 theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT./

Nguồn: Trường TH Thị trấn  Nho Quan


Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website