A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan - điểm sáng trong phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động theo Chỉ thị số 40/2008/CT-BGDĐT ngày 22 tháng 7 năm 2008. Hiểu rõ mục tiêu của phong trào trong việc góp phần tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện học sinh, Trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan đã huy động sức mạnh tổng hợp xây dựng và là đơn vị đầu tiên của huyện Nho Quan được Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình kiểm tra công nhận Trường học thân thiện, học sinh tích cực từ năm 2009. Sau 10 năm, nhà trường luôn không ngừng củng cố, duy trì và giữ vững danh hiệu.

Hưởng ứng chiến dịch “làm cho thế giới sạch hơn” của huyện Nho Quan,  tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, thân thiện, ngay từ đầu năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Thị Trấn Nho Quan đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch “Xây dựng những vườn hoa trong trường học”. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như mỗi học sinh là một sứ giả thân thiện, mến khách, tất cả cùng tham gia giữ gìn vệ sinh chung và xây dựng cảnh quan trường học. Giờ đây, môi trường trường Tiểu học Thị trấn Nho Quan ngày càng xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Nơi góc nhỏ sân trường, những chiếc lốp xe trở thành chậu hoa nhiều màu sắc

Những bức tường nhà được tô điểm bằng nhiều chậu hoa lung linh sắc mầu

Cảnh quan sạch đẹp như công viên thu nhỏ trong nhà trường là thành quả sự đóng góp, chung tay xây dựng của tập thể cán bộ giáo viên, học sinh và cha mẹ các em.

Những hình ảnh vui vẻ, hạnh phúc của học sinh, thầy cô, và cha mẹ học sinh khi được chung tay chăm sóc, tạo cảnh quan thân thiện cho nhà trường

 

 

Thầy cô, học sinh đang thiết kế đồ dùng, đồ chơi từ các vật liệu phế thải

Bằng khả năng sáng tạo, bàn tay khéo léo, thầy và trò nhà trường đã thổi hồn vào những vật liệu tưởng chừng như bỏ để đi làm cho ngôi trường trở lên sáng đẹp, gần gũi và thân thương. Mỗi góc sân, mỗi khoảng không gian luôn rực rỡ với sắc màu hoa lá lung linh theo mùa. Thành quả này không chỉ giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thêm yêu trường, mến lớp, vui vẻ mỗi sớm mai đến trường, nâng cao hiệu quả dạy học mà còn mang lại nhiều cảm xúc, để lại nhiều ấn tượng cho bất cứ ai đến với trường Tiểu học Thị Trấn Nho Quan.

Mong rằng, những cách làm sáng tạo trong xây dựng trường học thân thiện sẽ được lan tỏa, thực hiện hiệu quả trong các trường học huyện Nho Quan và tỉnh Ninh Bình để mỗi ngày đến trường với các em học sinh, các thầy cô giáo thực sự là một ngày vui./.

 

Trần Thị Giang - Phòng GDTH

(thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website