A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong thành phố Tam Điệp với phương châm “ Tạm dừng tới trường, không dừng việc học”

Trước tình hình đại dịch Covid -19 đang là mối nguy hiểm, có diễn biến phức tạp trên toàn cầu, nhằm giúp học sinh không quên kiến thức, nhà trường đã chủ động phối hợp với công ty FPT triển khai tập huấn và hướng dẫn cho 100% cán bộ quản lý và giáo viên sử dụng hệ thống dạy học trực tuyến Vio.edu và 100% học sinh của nhà trường đã được mở tài khoản miễn phí học trực tuyến trên Vio.edu từ ngày 10/2/2020. Học sinh tham gia học trực tuyến trên Vio.edu các em được ôn tập lại các kiến thức đã học, có sự kiểm soát của giáo viên, bài tập của các em được đánh giá theo các mức độ, từ đó các em được tư vấn và hỗ trợ việc học kịp thời.

Đại dịch Covid-19 ngày một khó lường, học sinh phải nghỉ học dài ngày, thực hiện Hướng dẫn số 1061/BGDĐT-GDTrH ngày 25/3/2020 về hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với cơ sở GDPT, cơ sở GDTX trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 Công văn số 1125/ BGDĐT-GDTH ngày 31/3/2020 về việc hướng dẫn thực hiện điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II, năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục khai thác các ứng dụng của Vio.edu và phần mềm dạy học trực tuyến Zoom Wating để tổ chức cho học sinh học trực tuyến từ lớp 1 đến lớp 5. Đối với lớp 1,2 tập trung vào 02 môn Toán và Tiếng Việt, lớp 3,4,5 tập trung vào các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Các môn Âm nhạc, Thể dục, Mĩ thuật… nhà trường hướng dẫn giáo viên làm video gửi qua gmail hoặc zalo của nhóm lớp để hướng dẫn học sinh học theo video.

Gần hai tuần tập huấn, hướng dẫn cho giáo viên và triển khai thực hiện đến nay (09/4/2020) 100% lớp đã được mở tài khoản dạy học trực tuyến thực hiện dạy ôn tập và tiếp tục chương trình mới của học kỳ II, giáo viên, học sinh và các phụ huynh đang được trải nghiệm khá hấp dẫn. Để thực hiện được, nhà trường đã căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của ngành, vào tình hình thực tế của phụ huynh và học sinh xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến, có lộ trình thực hiện cụ thể, phân công rõ nhiệm vụ của tổ, khối chuyên môn, của giáo viên, của tổ tư vấn kĩ thuật và quan trọng là phụ huynh phải tham gia vào quá trình học của con, chuẩn bị các phương tiện cần thiết để con được học. Nhà trường cũng đã gửi thông báo kế hoạch, hình thức và thời gian học của từng khối lớp tới từng phụ huynh qua nhóm zalo của lớp. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn toàn trường, theo tổ khối chuyên môn (dự giờ qua máy tính, điện thoại), để chia sẻ cách dạy, xây dựng kế hoạch dạy học cho từng buổi dạy, các tổ chuyên môn vừa thực hiện vừa trao đổi, rút kinh nghiệm sau mỗi buổi dạy để điều chỉnh cho phù hợp với từng lớp.

Với tinh thần “ không có học sinh nào bị bỏ rơi”,  một số học sinh không có máy tính, điện thoại thông minh hoặc không có điều kiện kết nối Internet thì giáo viên hướng dẫn trực tiếp bằng điện thoại hoặc zalo… để học sinh tự học trên sách giáo khoa và yêu cầu học sinh làm bài tập trao đổi với giáo viên qua gmail, tin nhắn zalo…

 Dạy học trực tuyến là một trải nghiệm mới với giáo viên và học sinh, để có hiệu quả cần có sự vào cuộc tích cực của cha mẹ học sinh, mỗi giáo viên cần phát huy tối đa năng lực cá nhân và năng lực làm việc nhóm. Ổn định việc học cho học sinh tại nhà là góp phần vào việc đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và cũng là một dịp để giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao việc UDCNTT trong dạy học.

Hình ảnh các tổ chuyên môn sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

 

           

Hình ảnh học sinh đang được giáo viên hướng dẫn học trực tuyến

 

Giáo viên đánh giá việc thực hiện các yêu cầu tự học của học sinh qua zalo, mail..

 

   Ngô Thị Lễ - Hiệu trưởng trường TH Lê Hồng Phong, TP Tam Điệp, Ninh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website