A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Ngô Thì Nhậm mừng đảng mừng xuân Canh tý qua hoạt động trải nghiệm “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc”

Chuyên đề ngoại khóa Sắc xuân Ninh Bình”, với chủ đề tháng 1 “Thanh niên với việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc” của trường THPT Ngô Thì Nhậm được tổ chức tháng 1/2020 đã thực sự là màn chào xuân ấn tượng của thầy và trò trường THPT Ngô Thì Nhậm nói riêng và của cấp THPT nói chung.

 

Cả sân trường THPT Ngô Thì Nhậm nhuốm hồng sắc xuân

 

Hằng năm, khi nắng xuân ấm áp bắt đầu ghé thăm mọi miền của Tổ quốc. Những cây đào, cây mai đua nhau khoe sắc, đó cũng là lúc một năm mới, một mùa xuân mới lại về. Xuân về, người người, nhà nhà đều tất bật trong niềm vui phấn khởi chào đón xuân sang, đón tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Với thầy và trò Trường THPT Ngô Thì Nhậm thì xuân Canh Tý - 2020 còn vui hơn rất nhiều, vì họ không chỉ dạy tốt – học tốt mà còn đang đi đúng quỹ đạo của yêu cầu đổi mới giáo dục khi phát triển kỹ năng sống tốt cho giáo viên và học sinh thông qua việc triển khai, thực hiện các hoạt động trải nghiệm bổ ích trong năm học vừa qua.

Hoạt động ngoại khóa “Sắc xuân Ninh Bình”, được tổ chức đầu xuân 2020 là một minh chứng cụ thể cho hướng đi đó. Tham gia chuyên đề này, các trò nhỏ của trường THPT Ngô Thì Nhậm được tự mình trải nghiệm, lĩnh hội tri thức; gắn việc học lý thuyết trong giờ học chính khóa với hoạt động thực hành. Hoạt động trải nghiệm lí thú này là cơ hội cho mỗi học sinh củng cố kiến thức đã học; trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh và phát hiện năng lực bản thân, phát huy tính chủ động, sáng tạo nâng cao tinh thần trách nhiệm với bản thân và tập thể đồng thời bồi đắp thêm tình yêu, niềm tự hào về quê hương Ninh Bình.

 

Phần thi hiểu biết của ba đội: Lộc non, Chồi biếc và Đào phai

 

Dưới một kịch bản vô cùng xuất sắc mà tập thể sư phạm trường THPT Ngô Thì Nhậm đã xây dựng, ba đội: Chồi non, Lộc biếc và Đào phai lần lượt thể hiện hiểu biết của mình trên các lĩnh vực về  Ẩm thực mùa xuân; Phong tục ngày xuân và Lễ hội mùa xuân; được khám phá, trải nghiệm năng lực bản thân qua màn thi tài năng: Đội Đào phai với Tiết mục xẩm “Thập ân”, đội Lộc biếc với tiết mục Múa dân gian dưới nền nhạc bài hát dân ca “Bèo dạt mây trôi”, đội Chồi non gửi tới buổi trải nghiệm tiết mục hát chèo:  “Sắc xuân Tam Điệp”.

 

Hoạt cảnh ngọc hoàng vi hành

 

Tái hiện văn hóa xin chữ đầu năm

 

Tiết mục xẩm “Thập âm” do thành viên đội Đào phai biểu diễn

 

Live show trình diễn tôn vinh tà áo dài Việt Nam

 

Học sinh thực hiện màn múa dân gian như các vũ công chuyên nghiệp

 

Chuyên đề ngoại khóa “Sắc xuân Ninh Bình” nằm trong khuôn khổ nội dung Hoạt động ngoài giờ lên lớp tháng 1 có quan hệ chặt chẽ với hoạt động dạy học chính khóa, tạo điều kiện gắn lý thuyết với thực hành, thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển nhân cách toàn diện của học sinh trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó học sinh trường THPT Ngô Thì Nhậm và đại biểu tham dự chuyên đề còn ấm lòng hơn với những món quà động viên học sinh vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập. 

 

Hình ảnh trang trọng của buổi lễ trao quà học sinh vượt khó

 

Ngoại khóa “sắc xuân Ninh Bình” được ghi dấu bởi màn đốt lửa trại nồng ấm

 

Là một trường có quy mô khiêm tốn lại mới được thành lập, nhưng thầy và trò trường THPT Ngô Thì Nhậm đã có những nỗ lực và quyết tâm rất cao để hoàn thành nhiệm vụ giáo dục đào tạo đề ra: chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng kiến thức, phát triển kỹ năng sống đều được thực hiện tốt. Như vậy có thể khẳng định sức sáng tạo và lòng nhiệt huyết đã giúp tập thể sư phạm trường THPT Ngô Thì Nhậm nỗ lực vượt mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao đồng thời tạo động lực và niềm tin cho các trường THPT trong toàn tỉnh trên con đường phát triển giáo dục./.

 

Phương Lan- Phòng GDTrH

                                                                                     (Thực hiện)


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hệ thống nghiệp vụ
Liên kết website