A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Trương Hán Siêu với chương trình giáo dục kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho học sinh

Thực hiện Kế hoạch 185 của Bộ GD&ĐT, Kế hoạch số 296 của Sở GD&ĐT, Công văn số 148 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Ninh Bình về tăng cường công tác phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh. Với mong muốn nâng cao nhận thức, trang bị cho các em học sinh những kiến thức, hiểu biết về phòng chống tai nạn thương tích đặc biệt là phòng chống đuối nước đem lại cuộc sống tươi vui, lành mạnh và an toàn cho các em học sinh trong các mùa hè yêu thương phía trước, Trường THCS Trương Hán Siêu phối hợp với Trung tâm Thanh thiếu Nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình giáo dục phòng chống tai nạn đuối nước năm học 2018 – 2019 - Lần thứ II vào ngày 17/5/2019.

Nhà giáo Trịnh Thị Vân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường phát động Bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho các em học sinh

Đây là hoạt động trong chuỗi các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh trước khi nghỉ hè. Qua hoạt động này, nhà trường muốn tạo cho các em một sân chơi vui vẻ, lành mạnh, thiết thực, nâng cao nhận thức và giáo dục một số kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước cho các em, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, gia đình và xã hội trong việc thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm hạn chế và phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh. Tăng cường, đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh là giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước. Trong buổi chuyên đề, sau phần phát động bơi an toàn và phòng chống đuối nước, các em được tuyên truyền và thực hành các kỹ năng phòng tránh đuối nước, tham gia giao lưu trả lời các câu hỏi tìm hiểu kiến thức bơi lội và kiến thức phòng tránh cứu đuối; thi mặc áo phao nhanh, ngoài ra các em còn được các huấn luyện viên của Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Bình tổ chức cho thi bơi và thực hành một số kĩ thuật bơi, kĩ năng ứng cứu người gặp nạn.

Các em học sinh thi mặc áo phao nhanh

Các em học sinh thực hành kỹ năng cứu đuối tại bể bơi

 

Như vậy, phát triển thể chất, rèn luyện thể thao trường học là một trong các yêu cầu giáo dục toàn diện nhằm nâng cao thể lực, sức khỏe cho tuổi trẻ học đường trong đó có gắn với mục tiêu chủ động nâng cao kỹ năng bơi, phòng chống đuối nước cho học sinh. Để công tác phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh đạt hiệu quả đòi hỏi phải có sự chung tay của cả cộng đồng; trong đó gia đình là nhân tố đóng vai trò quyết định, góp phần đảm bảo sự an toàn cho trẻ./.  

 

Nguồn: Trường THCS Trương Hán Siêu, thành phố Ninh Bình

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website