A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THCS Kim Chính được kiểm tra, đề nghị công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia

Thực hiện Quyết định 486/QĐ-UBND ngày 26 tháng 9 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc kiện toàn Đoàn kiểm tra công nhận trường Quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình; Quyết định số 492/QĐ-SGDĐT ngày 04/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình về việc thành lập tổ giúp việc đoàn kiểm tra đánh giá và đề nghị công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đánh giá kết quả quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại Trường THCS Kim Chính, huyện Kim Sơn trong ngày 11 tháng 9 năm 2018.

 

Cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang, hiện đại.

 

Trường THCS Kim Chính được thành lập tháng 9 năm 1991 (được tách ra từ Trường Phổ thông cơ sở Kim Chính). Từ khi thành lập đến nay, trường đã trải qua 27 năm xây dựng và phát triển. Liên tục các năm học từ 2014 – 2015 đến năm học 2017 – 2018, trường được UBND huyện Kim Sơn tặng Giấy khen tập thể Lao động tiên tiến, Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động huyện Kim Sơn công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh, Chi bộ nhà trường được Ban chấp hành Đảng bộ xã Kim Chính tặng Giấy khen Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh.

Với quyết tâm xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, tháng 11 năm 2015, UBND xã Kim Chính ra Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia gồm 17 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Ban chỉ đạo đã có kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện một cách có hiệu quả thiết thực, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn quy định của Bộ GDĐT về trường học đạt chuẩn Quốc gia.

 

Khu nhà Hiệu bộ

Khu lớp học

Năm học 2018 – 2019, trường có 8 lớp với 311 học sinh, bình quân 39 học sinh/lớp; trường có hai tổ chuyên môn và tổ văn phòng với 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Hằng năm, các tổ chuyên môn đều thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ trường trung học; thực hiện tốt các chuyên đề chuyên môn, bồi dưỡng giáo viên; tổ chức tốt các cuộc thi, hội thi, hội giảng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới phương pháp giảng dạy.

Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao. Năm học 2017 – 2018, trường có 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm yếu kém; tỉ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi, khá vượt so với tiêu chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong hai năm gần đây, trường có 100% học sinh tốt nghiệp THCS, có một tỉ lệ lớn học sinh thi đỗ vào các trường THPT. Nhà trường tham gia đầy đủ các hoạt động ngoài giờ lên lớp như: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Hội thi TDTT cấp trường, cấp huyện đạt một số huy chương; tham gia các hoạt động cổ động, tuyên truyền phòng chống các tệ nạn xã hội, về an toàn giao thông, về giáo dục giới tính cho học sinh. Đặc biệt trong những năm gần đây đã quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục kĩ năng sống cho học sinh dưới nhiều hình thức: lồng ghép vào các môn học, tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa...

 

Học sinh chơi nhảy sạp trong giờ ra chơi

Nhà trường thực hiện nghiêm túc quy định công khai về các điều kiện dạy học; công khai chất lượng dạy học; công khai tài chính, tài sản, tự chủ tài chính. Các nguồn kinh phí được đầu tư có hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, đúng quy định hiện hành. Cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo cho dạy và học ngày càng khang trang, hiện đại.

 

Phòng Truyền thống nhà trường

Nhà trường đã chủ động phối hợp với các cơ qua quản lý nhà nước, các đoàn thể, tổ chức địa phương đề xuất những biện pháp cụ thể nhằm thực hiện chủ chương và kế hoạch phát triển giáo dục địa phương. Mối quan hệ thông tin giữa nhà trường, gia đình và xã hội được duy trì thường xuyên, kịp thời, chặt chẽ, tạo nên môi trường giáo dục lành mạnh, phòng ngừa và đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực, vi phạm luật, tệ nạn xã hội xâm nhập và nhà trường. Huy động hợp lý, có hiệu quả sự tham gia của gia đình, cộng đồng vào các hoạt động giáo dục của nhà trường. Trong hai năm 2017, 2018 tổng số tiền đầu tư và huy động để xây dựng trường chuẩn là trên 17 tỉ đồng, từ xã hội hóa là 50.630.000 đồng.

Sau khi nghe các tổ kiểm tra báo cáo, kết hợp với kiểm tra trên thực tế, đồng chí Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng đoàn kiểm tra đã kết luận: Trường THCS Kim Chính, huyện Kim Sơn đủ điều kiện đề nghị UBND tỉnh ra quyết định và cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào thời điểm tháng 9 năm 2018.

Dưới đây là một số hình ảnh làm việc của Đoàn kiểm tra.

 

Đoàn kiểm tra làm việc tại Hội trường

Thầy Đoàn Văn Thanh, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo kết quả quá trình xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia

 

Thầy Đỗ Văn Thông, Phó Giám đốc Sở GDĐT, Phó Trưởng đoàn kiểm tra phòng học Tin học

Việc dạy và học của nhà trường vẫn diễn ra bình thường trong thời gian Đoàn kiểm tra làm việc

 

Đỗ Thị Thúy Ngọc – Phòng Giáo dục Trung học


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website