A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức thành công chuyên đề “Em yêu lịch sử”

Góp phần tích cực triển khai thực hiện chương trình GDTX hiện hành theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học, ngày 17 tháng 01 năm 2019, Trung tâm GDTX tỉnh Ninh Bình đã tổ chức thành công chuyên đề Em yêu lịch sử.

Chuyên đề Em yêu lịch sử có ý nghĩa lớn trong việc đổi mới phương pháp dạy và học bộ môn Lịch sử, giúp các học viên hiểu được các kiến thức cơ bản, dấu mốc quan trọng của lịch sử, các di tích lịch sử, danh nhân văn hóa, anh hùng dân tộc một cách vững chắc; giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử địa phương Ninh Bình, từ đó giúp các em có thêm niềm tự hào, ý thức tự tôn dân tộc, thêm hứng thú tìm hiểu về học môn Lịch sử.

Chuyên đề được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng về nội dung và hình thức tổ chức với 3 phần: Khơi nguồn Lịch sửBí ẩn lịch sử - Tự hào lịch sử, rất hấp dẫn, giúp học viên tổng hợp, tích lũy được các kiến thức bộ môn.

 

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\DSC_0239.JPG

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\DSC_0231.JPG

 

Phần thi Khơi nguồn Lịch sử là các câu hỏi về kiến thức lịch sử, học viên nhớ lại các sự kiện, nhân vật lịch sử trong chương trình sử lớp 10 để đưa ra  phương án trả lời.

Phần thi Bí ẩn lịch sử là giải ô chữ về các nhân vật lịch sử và các sự kiện lịch sử.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\DSC_0245.JPG

 

Phần thi Tự hào lịch sử đã tạo nên sự hào hứng, lôi cuốn các thầy cô giáo và đông đảo các em học viên bởi tiết mục trình diễn nghệ thuật sôi động, tiểu kịch về sự kiện và nhân vật lịch sử, khả năng diễn thuyết tự tin và thuyết phục của các đội chơi …vv

Description: C:\Users\Admin\Desktop\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\ẢNH CHUYÊN ĐỀ SỬ\DSC_0287.JPG

Description: C:\Users\Admin\Downloads\DSC_0260.JPG

 

Các hoạt động của chuyên đề đã giúp học viên rèn luyện tính tự lập, tự chủ trong tư duy, mạnh dạn, tự tin trong thuyết trình; rèn kỹ năng hợp tác trong hoạt động tập thể; tạo cơ hội cho các em được giao lưu thể hiện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu sở thích của bản thân….

Mặc dù các điều kiện giảng dạy, học tập của thày và trò Trung tâm còn nhiều khó khăn, nhưng buổi chuyên đề đã được thiết kế mang tính nghệ thuật và chuyên môn đậm nét, thể hiện sự tâm huyết đóng góp công sức, trí tuệ của tập thể các thầy cô giáo của trung tâm, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám đốc trung tâm.

 Chuyên đề đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong các thầy cô giáo của các đơn vị về dự. Thành công của chuyên đề là động lực để các trung tâm tiếp tục đổi mới các phương pháp, hình thức và kỹ thuật dạy học tích cực, xây dựng các chuyên đề bộ môn, tạo cho các em học viên niềm hứng thú học tập tích cực  hơn./.

                                                                     Nguồn: Phòng GDTX


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website